Không phải cà rốt nào cũng có màu cam

QUẢNG CÁO

Cà rốt dễ trồng và dễ thu hoạch. Cà rốt có vị ngon và chứa rất nhiều carotene mà cơ thể chuyển hoá thành Vitamin A. Khi nghĩ về cà rốt, người ta thường hình dung là loại rau củ có hình dài, ốm và màu cam. Nhưng cà rốt có rất nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Không phải cảốt noà cũng màu cam.

Ví dụ, cà rốt Paris Market tròn 5cm. Cà rốt Imperator thì ốm dài khoảng 25cm. Cà rốt Belgian White thì giống như tên gọi có màu trắng.
Để việc trồng trọt đạt hiệu quả cao, cà rốt nên trồng trong cát sỏi không giữ nước lâu giài. Đất sỏi không để đá lẩn vào bên trong. Để chuẩn bị cho vườn trồng cà rốt, đào đất sỏi lên, xới lên bới lại và trộn với các nguyên vật liệu trồng trọt và phân bón động vật.
Điều kiện về thời tiết, đất sỏi và thời gian ảnh hưởng đến vị cà rốt. Các chuyên gia nói rằng ngày ấm, đêm mát, nhiệt độ đất sỏi trung bình là điều kiện tốt nhất để trồng cà rốt có vị ngon.
Cà rốt cần có thời gian để phát triển đủ lượng đường cho cà rốt vị ngon. Nếu thu hoạch quá sớm thì cà rốt không có đủ lượng đường. Nhưng cà rốt sẽ không đủ vị ngọt nếu để quá lâu dưới đất mà không thu hoạch.
Để biết xem cà rốt thu hoạch được hay chưa, cách tốt nhất là nhìn vào màu sắc. Thông thường, màu càng sáng, vị càng ngon.
Nhiều người không biêt rằng cà rốt có thể trồng suốt trong những tháng mùa đông. Nếu mùa đông không đủ lạnh để đóng băng mặt đất thì ta có thể trồng và thu hoạch cà rốt giống như cách vào mùa hè.
Nếu đất bị đóng băng một phần, đơn giản bạn chỉ cần bao bọc lớp đất bằng một lớp lá hoặc rơm mỏng. Nó sẽ ngăn cho đất bị đóng băng. Bạn có thể di dời lớp bao phủ của bạn và thu hoạch nếu cần.
Cà rốt là một trong những loại rau củ quả phổ biến nhất trên thế giới.Cà rốt có thể nấu hay chuẩn bị theo nhiều cách khác nhau. Một khi đã rửa sạch cà rốt thì có thể ăn sống.
Hoahocngaynay.com/Hoahoc.info
Nguồn:  VOA
Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *