Xây nhà máy cồn nhiên liệu sinh học 81 triệu USD

QUẢNG CÁO

ethanolNhà máy Sản xuất Ethanol (cồn nhiên liệu sinh học) với tổng mức đầu tư trên 80 triệu USD khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn hộ dân nghèo tại Bình Phước.

Nhà máy Ethanol Bình Phước khởi công ngày 20/3, có công suất thiết kế là 100 triệu lít mỗi năm, tiêu thụ khoảng 240.000 tấn sắn lát khô một năm. Sản phẩm của Nhà máy là ethanol biến tính sẽ được pha trộn với xăng của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất để phân phối trên thị trường cả nước.

Hỗn hợp xăng pha ethanol sẽ tăng tính năng hoạt động và tuổi thọ của động cơ, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Ngoài ra, nhà máy sẽ kết hợp với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí để sản xuất phân bón vi sinh từ bã thải để cung cấp cho các các công ty trồng cây cao su, các hộ nông dân trồng điều, sắn và các cây công, nông nghiệp trên địa bản của tỉnh.

Khi vào hoạt động, Nhà máy sẽ tạo đầu ra ổn định và tăng thu nhập cho khoảng 15.000 hộ nông dân trồng sắn chủ yếu là người nghèo và đồng bào dân tộc. Thời gian xây dựng Nhà máy dự kiến là 21 tháng.

Nhà máy sản xuất Ethanol tại tỉnh Bình Phước do Công ty OBF làm Chủ đầu tư nằm trong “Kế hoạch và Chương trình triển khai các dự án Nhiên liệu sinh học” của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhằm triển khai “Đề án phát triển NLSH đến năm 2015 tầm nhìn 2025” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 20/11/2007.

Hóa học ngày nay (Theo VNE)

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *