Bên trong phòng thí nghiệm có gì?

QUẢNG CÁO

(Hóa học ngày nay-H2N2)-Khi đến thăm bất cứ một phòng thí nghiệm nào, điều đầu tiên khách cần nhận biết nơi mình sắp vào là phòng thí nghiệm gì nếu không sẽ bị lúng túng vì các quy tắc và nội quy an toàn. Chính vì thế một số phòng thí nghiệm thường hay để những biển báo an toàn hoặc câu “Không phận sự miễn vào”, đó là cách để hạn chế những vị khách bất đắc dĩ.
Phòng thí nghiệm dành cho những lĩnh vực liên quan đến thực hành do vậy các lĩnh vực nghiên cứu cơ bản, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, khoa học ứng dụng, y dược nha khoa…

Lâu nay việc mở cửa các phòng thí nghiệm để mọi người có thể đến thăm là điều hiếm gặp ở nước ta. Tuy nhiên gần đây, một số Viện nghiên cứu chuyên ngành đã cho phép khách có thể đến thăm một số bộ phận của các phòng thí nghiệm đó. Chúng ta hãy cùng mục sở thị xem trong những phòng thí nghiệm có những gì nhé, và các nhà khoa học làm gì với những thiết bị có  trong đó.


Phòng thí nghiệm sinh học đại cương


Phòng thí nghiệm sinh học chuyên sâu


Phòng thí nghiệm giải phẫu y khoa


Phòng thí nghiệm sinh học phân tử


Phòng thí nghiệm hóa học cổ điển


Phòng thí nghiệm hóa học đại cương ngày nay


Phòng thí nghiệm hóa phân tích


Phòng thí nghiệm hóa hữu cơ

Lab_bench

Phòng thí nghiệm hóa chuyên ngành


Phòng thí nghiệm Toán


Phòng thí nghiệm Vật lý lý thuyết

Để liệt kê ra hết tất cả các loại phòng thí nghiệm thì sẽ mất rất nhiều thời gian. Thực tế là các bạn cần có kiến thức tổng quát về càng nhiều lĩnh vực thì sẽ dễ dàng biết chức năng của càng nhiều phòng thí nghiệm. Cần chú ý đến các biển báo, các nội quy dán phía trước, sau cửa và trên tường của phòng thí nghiệm. Và cuối cùng cần có sự hướng dẫn của nhân viên trong phòng trong lần đầu tiên vào thăm.

Hoahocngaynay.com

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *