Chế tạo nhiên liệu xe hơi từ không khí

QUẢNG CÁO

vat_lieu_xop(Hóa học ngày nay-H2N2) Một dự án nghiên cứu biến đổi khí CO2 trong không khí thành nhiên liệu xe hơi đang được các nhà khoa học và kỹ sư đến từ Đại học West of England, Đại học Bath và Đại học Bristol tiến hành. Dự án này trị giá 1,4 triệu bảng Anh.

Mục tiêu của dự án là phát triển các loại vật liệu xốp có khả năng hấp thụ khí gas gây hiệu ứng nhà kính và chuyển đổi thành các hóa chất sử dụng để chế tạo nhiên liệu xe hơi hoặc nhựa.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng trong tương lai, vật liệu xốp có thể được sử dụng làm chất liệu phủ lót trong ống khói của các nhà máy để giúp hấp thụ khí CO2 gây ô nhiễm môi trường giúp giảm thiểu các tác động của hiện tượng biến đổi khí hậu.

Các quy trình của dự án chủ yếu dựa trên những công nghệ rất riêng biệt để có thể thu giữ và tận dụng một cách tốt nhất nguồn khí thải CO2.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của dự án là nó khai thác triệt để các tính năng tự nhiên của vi sinh vật để giảm lượng khí CO2 trong bầu khí quyển đồng thời giúp tiết kiệm điện năng và khí hydro bị lãng phí.

Nhóm cho biết, CO2 thu từ khí quyển thường loãng khiến khả năng tạo phản ứng hóa học không cao. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có công nghệ tầm cỡ nào cho phép hấp thụ và biến đổi CO2 từ không khí. Do vậy, nhóm đang hướng đến phát triển một công nghệ carbon trung tính hiệu quả bằng cách tạo ra các vật liệu thông minh từ các phương pháp xúc tác không đồng nhất, điện xúc tác và xúc tác sinh học.

Các nhà khoa học hy vọng công nghệ mới này có thể mang lại hiệu quả thực sự trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Theo ScienceDaily/Nasati

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *