Ăn chuối có thể làm giảm bớt nguy cơ mắc bệnh dị ứng phấn hoa

QUẢNG CÁO


(H2N2)-Nghiên cứu trên cơ thể động vật của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Tokyo, Nhật Bản cho biết, ăn chuối giúp ích cho việc giảm bớt nguy cơ mắc bệnh dị ứng phấn hoa.

Các nhà khoa học đã chia chuột bị dị ứng phấn hoa làm 2 nhóm, nhóm một mỗi ngày ăn 10g chuối, còn nhóm thứ hai chỉ ăn một chế độ ăn bình thường. Sau 3 tuần, các nhà khoa học phát hiện, cơ thể của chuột thuộc nhóm 1 sản sinh ra chất gây dị ứng không bằng một nữa so với nhóm thứ hai.

Ngoài ra, sau khi được ăn chuối, lượng bạch cầu ái toan (eosinophil)  trong cơ thể chuột thực nghiệm bị dị ứng phấn hoa về cơ bản được hồi phục về mức bình thường. Bạch cầu ái toan (eosinophil) là một loại tế bào bạch cầu, ở một trạng thái bình thường, số lượng loại tế bào này trong cơ thể người mắc bệnh dị ứng phấn hoa thường cao hơn so với người bình thường.

Các nhà khoa học nói, chuột thực nghiệm mỗi ngày ăn 10 gam chuối, lượng này tương đương với mỗi người ăn từ 3 đến 4 quả chuối một ngày. Các nhà khoa học đang tiến hành thêm nhiều nghiên cứu sâu hơn nữa để khẳng định tác dụng chống mắc bệnh dị ứng phấn hoa của chuối.

<

p style=”text-align: justify;”>Nguồn Nasati/Hoahocngaynay.com

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *