Bảng tuần hoàn linh hoạt

QUẢNG CÁO

(H2N2)-Căn cứ vào định nghĩa được tìm thấy trong Wiki, bảng tuần hoàn của các nguyên tố chỉ là một bảng hiển thị của các nguyên tố hóa học. Mặc dù  bảng tuần hoàn được nhà hóa học Nga Dmitri Mendeleev tìm ra năm 1869, và ông đã sắp xếp các nguyên tố hóa học thep từng chu kỳ và có quy luật trong bảng để mô tả sự “tuần hoàn” của chúng dựa theo các thuộc tính của nguyên tố. Cách bố trí của bảng đã được  điều chỉnh và mở rộng theo thời gian, như thêm vào các yếu tố mới đã được phát hiện, và các mô hình lý thuyết mới đã được phát triển để giải thích và làm sáng tỏ hơn các đặc trưng hóa học.

Bảng tuần hoàn ngày nay được phổ biến trong các ngành học của hóa học, cung cấp thông tin hữu dụng để phân loại, hệ thống và so sánh sự khác nhau của các nguyên tố hóa học. Bảng tuần hoàn được ứng dụng rộng rãi trong hóa học, vật lý, sinh học, và kỹ thuật, đặc biệt  trong ngành hóa. Bảng tuần hoàn tiêu chuẩn hiện có chứa 117 nguyên tố tính đến tháng 7 năm 2009 (gồm các nguyên tố từ 1-116 và nguyên tố 118).

Periodic_Table

Thời gian qua tôi đã học và được sử dụng bảng tuần trước năm 1990, bảng tuần hoàn chỉ bao gồm hơn 117 thành phần và một số  nguyên tử khối chưa được tiết lộ. Và không có internet tại tất cả tại thời điểm đó. Vì vậy, thật không dễ dàng để tìm tài liệu tham khảo bảng tuần hoàn vào thời gian đó. Bây giờ, mọi sự đã được thay đổi. Chúng ta rất dễ dàng để tìm bảng tuần hoàn trên mạng internet và cháu trai của tôi đã hỏi tôi nếu tôi có thể tạo một bảng tuần hoàn linh hoạt hơn để cháu có thể sử dụng để học tập. Cháu muốn một bảng tuần hoàn có thể được sử dụng như một tài liệu tham khảo và in được và trông như một bảng tính thực hành. Và đây là bảng tuần hoàn tôi đã tạo ra cho mục đích của cháu mình.

Tiêu bản này bao gồm hai bảng, các bảng tính đầu tiên là bảng tuần hoàn in được. Chỉ cần in các bảng tính với kích cỡ giấy bạn muốn. Bảng thứ hai là các thông tin ngắn liên quan đến nguyên tố được tìm thấy tại trang web  cũng có ở đây. Các thông tin khác bên cạnh thông tin chung tìm thấy trong bảng là nguồn gốc của nguyên tố, tỉ trọng ở 20°C, điểm nóng chảy, điểm sôi, người phát hiện và năm khám phá ra.

Periodic_Table_2
Và bảng thứ ba là bảng tính dành cho bạn thực hành. Bạn có thể thay đổi các thông tin mặc định được điền vào bảng trống dựa trên nhu cầu thực hành của bạn. Sau khi tạo được bảng tuần hoàn này tôi cảm thấy thật vui và ngẫm rằng, hóa học không khó như bạn nghĩ, tuy nhiên tôi đã không bao giờ  đạt được điểm cao ở môn hóa học. Vì vậy, bạn có thể tải tập tin định dạng Excel này về tham khảo ở dưới.

Hoahocngaynay.com (Dịch từ exceltemplate.net)

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *