Chai đựng nước giải khát từ thực vật

QUẢNG CÁO

(H2N2)-Công ty Pepsi vừa tiết lộ họ sẽ sử dụng các chai đựng nước giải khát làm hoàn toàn từ thực vật. Đây không đơn thuần là cuộc đua về công nghệ với đối thủ Coca-Cola, mà nó thực sự giúp thân thiện với môi trường hơn so với chai đựng truyền thống.

Nguyên liệu sản xuất chai là cỏ, vỏ cây thông, vỏ ngô và một số vật liệu khác. Ngoài ra Pepsi cũng có kế hoạch sử dụng vỏ cam, vỏ yến mạch, khoai tây và thực phẩm phế liệu. Hãng này cho biết, loại chai mới có tác dụng bảo quản đồ uống hoàn toàn giống như chai hiện tại.

Chai đựng 100% từ thực vật, thân thiện môi trường của Pepsi.

Đây có thể là bước ngoặt thay đổi tiêu chuẩn công nghiệp bao bì, vật liệu mới được thay thế cho nhựa PET truyền thống sử dụng trong các chai nước giải khát, túi đựng thực phẩm, sơn và nhiều sản phẩm khác.

Nhựa PET có ưu điểm là nhẹ, chống vỡ, an toàn và không ảnh hưởng tới hương vị thực phẩm. Nhưng nhược điểm là nó rất khó phân hủy, PET được sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch – nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt. Bằng cách sử dụng nguyên liệu thực vật sẽ giúp giảm thiểu tác động xấu tới môi trường mà không tăng giá thành phẩm do vật liệu mới có giá thành tương đương với nhựa truyền thống.

PepsiCo cho biết họ sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm loại chai đựng mới vào năm 2012 với khoảng vài trăm ngàn chai. Nếu thành công, họ tiếp tục áp dụng ở quy mô lớn hơn và dần dần chuyển sang sử dụng toàn bộ chai đựng làm hoàn toàn từ thực vật.

Nguyễn Văn Tây

<

p style=”text-align: justify;”>Nguồn Vietnamnet

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *