Công dụng của sữa chua

QUẢNG CÁO

sua_chua(Hóa học ngày nay-H2N2)-Sữa chua có tác dụng hữu hiệu đối với sức khỏe nhờ có chứa hai thành phần chính là Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium. Chúng giúp tạo sự cân bằng và bồi bổ cho những vi khuẩn tốt hiện hữu có sẵn trong ruột. Sữa chua có chứa một lượng rất ít chất lactose. Đây chính là điều kiện tốt nhất cho những ai có vấn đề về tiêu hóa mỗi khi ăn một sản phẩm được chế biến từ bơ, sữa.

 Các thành phần có trong sữa chua giúp giảm thiểu những vi khuẩn có hại cho đường ruột. Ngoài ra, sữa chua còn tự sản sinh ra loại kháng sinh riêng làm chậm quá trình phát triển của các vi khuẩn có hại.

Công dụng của sữa chua

– Duy trì thể trọng lý tưởng: Do trong sữa chua có chứa nhiều canxi, đây là chất xúc tác hiệu quả giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa rất nhanh.

– Tạo cảm giác ngon miệng: Tiêu thụ tối thiểu 250mg sữa chua/ngày sẽ giúp tăng cường vitamin B, sinh tố giúp duy trì cảm giác ngon miệng. Ở trẻ kén ăn, sữa chua có thể kích thích trẻ ăn nhiều hơn, nhờ sữa chua có tác dụng tiêu hóa đường lactose giúp trẻ dung nạp thức ăn tốt hơn.

– Tăng cường tuổi thọ: Những người tiêu thụ sữa chua 3 lần/tuần có thể tăng tuổi thọ cao hơn so với những người chỉ ăn 1 lần/tuần. Những vi khuẩn có trong sữa chua còn giúp ngừa viêm khớp.

– Bình thường hóa những chức năng của ruột: Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp bình thường hóa chức năng của ruột sau khi đã bị tổn thương vì thuốc trụ sinh. Sữa chua chỉ chứa một lượng rất ít lactose, đây chính là điều kiện tốt cho những ai có vấn đề về tiêu hóa mỗi khi tiêu thụ các sản phẩm làm ra từ bơ, sữa.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho biết, thường xuyên ăn sữa chua có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh sâu răng ở trẻ em. So với những đứa trẻ ăn các sản phẩm chế biến từ sữa ít nhất 1 lần trong 1 tuần, thì nguy cơ mắc bệnh sâu răng của những đứa trẻ ăn các sản phẩm chế biến từ sữa ít nhất 4 lần trong 1 tuần giảm xuống 22%. Những khám phá của nghiên cứu này được đăng trên Tạp chí “ Nha khoa”.

Trong kết quả phân tích về các sản phẩm chế biến từ sữa có thể phòng bệnh sâu răng ở trẻ em, các nhà khoa học phát hiện, bơ, pho mát và sữa không thể hiện hiệu quả rõ rệt, nhưng ăn nhiều sữa chua lại có tác dụng bảo vệ răng cho trẻ nhỏ.

Nguyên nhân vì sao sữa chua lại có tác dụng giảm được nguy cơ sâu răng đến nay vẫn chưa rõ ràng, nhưng một nghiên cứu cho rằng, vì trong sữa chua có chứa protein, protein này sẽ gắn kết trên bề mặt răng để ngăn chặn sự tấn công có hại của axit, nó còn khiến canxi và phosphate trong men răng không thể phân hủy. Các nhà khoa học đã lấy một chiếc răng và cho vào trong sữa chua, kết quả nhận thấy, sữa chua có khả năng ngăn ngừa hiện tượng sâu răng.

Trong một nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành điều tra đối với 2000 trẻ em có độ tuổi là 3 tuổi, và tiến hành điều tra về thói quen dùng thực phẩm. Các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng răng của những đứa trẻ này. Kết quả phát hiện, sữa chua và sự ngăn ngừa bệnh sâu răng tồn tại một mối quan hệ rõ rệt, các sản phẩm được chế biến từ sữa khác không có được kết quả như vậy. Các nhà khoa học nói: “ăn nhiều sữa chua có thể giảm bớt được những lỗ sâu  răng ở trẻ em”.

<

p style=”text-align: justify;”>Nguồn Hoahocngaynay.com

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *