Công nghệ Nano bảo vệ sức khoẻ trẻ nhỏ

QUẢNG CÁO

binh_nano(Hóa học ngày nay-H2N2)-Cách đây hàng trăm năm, các nhà khoa học thế giới sau rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được bạc có tính năng diệt khuẩn và dụng cụ đồ ăn bằng bạc đã được sử dụng trong giới hoàng tộc, vua chúa để khử độc và chống bệnh ung thư.

Bạc có tính sát khuẩn và hiệu quả đặc thù với sự thay đổi chất. Việc ứng dụng công nghệ Nano trên những sản phẩm bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ sẽ là một trong những nghiên cứu quan trọng trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em.

Nano là công nghệ của thế kỷ 21, giúp bảo vệ và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nano Silver là một ứng dụng hoàn thiện của khoa học và công nghệ Nano đối với bạc để tăng tính năng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu độc và khử mùi, được ứng dụng trong một số sản phẩm như các dụng cụ bảo quản thực phẩm, sơn, các vật liệu may mặc, mỹ phẩm… Việc ứng dụng công nghệ Nano vào các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em đòi hỏi phải có một thời gian kiểm tra chặt chẽ về chất lượng và ứng dụng.

Sản xuất bằng chất liệu PES cứng và đàn hồi nên không bị vỡ hỏng khi rơi, không bị biến dạng ở nhiệt độ cao, có lỗ thông hơi để nước bọt không bị đọng, dễ cọ rửa và vệ sinh bình sữa. Tính năng hữu ích và nổi trội nhất là việc tích kiệm thời gian và an toàn cho trẻ nhỏ với những bình sữa này là không cần luộc bình mà vẫn bảo quản thực phẩm lâu và tiệt khuẩn, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn. Cơ chế hoạt động của Nano Silver sẽ tiêu diệt 99,9% khuẩn Staphylococci và Escherichia Coli (E. Coli) gây nên bệnh ung thư và tiêu chảy kiết lị.

Theo kết quả thí nghiệm của Viện nghiên cứu hóa học Hàn Quốc, khi so sánh sự sinh trưởng của lượng khuẩn E. Coli bằng nhau đặt trong bình sữa thường và bình sữa làm từ công nghệ Nano sau 5h, kết quả cho thấy lượng khuẩn trong bình sữa thường tăng 84,6% còn bình sữa Nano giảm 44,6% lượng khuẩn đường ruột này. Đây sẽ là sản phẩm khoa học – bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là sức khỏe trẻ em với mong muốn góp phần xây đắp một thế hệ tương lai khỏe mạnh – năng động – thông minh.

Ngoài ra còn một số ứng dụng khác của công nghệ nano vào cuộc sống

nanotechnology

1. Màn hình máy tính có thể được thay bằng loại đi-ốt hữu cơ OLED, viết tắt của Organis Light Emitting Diode.

2. Cửa sổ có thể được trang bị các lớp màng chuyển từ năng lượng ánh sáng thành điện thế Photovoltaic.

3. Người ta cũng có thể phủ kính bằng các lớp màng lọc để tránh cho người trong nhà khỏi các loại tia có hại như tia cực tím.

4. Quần áo làm bằng hợp chất mới sẽ chống được các vết dơ bẩn và kiểm soát nhiệt độ cơ thể.

5. Một số chất liệu trên quần áo thông minh sẽ giúp đo luôn nhịp tim và hơi thở.

6. Các chất liệu làm bàn ghế sẽ nhẹ hơn nhưng rất bền chắc.

7. Khớp xương chậu được làm bằng vật liệu tương thích với sinh học.

8. Sơn nano chống xâm thực.

9. Kính tự điều chỉnh được ánh sáng và nhiệt độ.

10. Vật liệu nano cho phép sản xuất các thẻ nhớ gọn nhẹ hơn.

11. Ống cạc-bon nano ứng dụng trong pin nhiên liệu sẽ là nguồn năng lượng mới cho máy móc và xe cộ.

12. Hệ thống nghe phụ trợ cho người điếc cũng làm được bằng hợp chất nano.

Nguồn BBC/VTV

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *