Đầu đạn nguy hiểm hơn nhờ vật liệu mới

QUẢNG CÁO

(H2N2)-Các chuyên gia quân sự Mỹ đã tạo một loại vật liệu làm tăng đáng kể năng lượng nổ của đạn dược. Itar-Tass dẫn thông báo của phòng nghiên cứu khoa học Hải quân Mỹ. 

Đầu đạn sử dụng vật liệu mới.

Theo lời người đại diện phòng nghiên cứu, các thử nghiệm vật liệu mới đã được tiến hành. Qua các thử nghiệm cho thấy loại vật liệu này có thể thay thế thép làm vỏ của các đầu đạn. 

Với thành công của nghiên cứu này, có thể nói Hải quân Mỹ đã đạt bước tiến công nhệ mới, cho phép tạo nên những thay đổi mang tính cách mạng trong việc chế tạo đạn dược.

Ngược lại với đạn thông thường, vật liệu tiên tiến này cho phép kết hợp lớp vỏ với chất nổ để tăng sức sát thương.

Ngoài ra, thiết kế độc đáo của các đầu đạn phân mảnh cho phép giải phóng năng lượng hóa học sau khi va chạm và tăng khả năng hủy diệt mục tiêu.

Các thử nghiệm và trình diễn gần đây đã chỉ ra rằng loại vật liệu mới có thể được ứng dụng trong các loại tên lửa hải quân và có khả năng chịu được tốc độ cao sau khi phóng, cũng như các ngoại lực tác động trước khi chạm mục tiêu.

Theo các nhà thiết kế, mảnh của vật liệu mới có thể xuyên qua vỏ bọc của mục tiêu rồi mới phát nổ. Đây là một yếu tố rất quan trọng, bởi để hệ thống vũ khí hiện có thể đảm bảo xác suất tiêu diệt mục tiêu như mong muốn.

Phòng nghiên cứu Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm thêm lần nữa vào cuối tháng 8/2011. Tháng 9/2011, đơn vị này sẽ tiến hành thử nghiệm trên quy mô lớn với việc phá hủy mục tiêu cỡ lớn.

Nguyễn Danh (Theo Itar-Tass)

<

p style=”text-align: justify;”>Nguồn Báo Đất Việt

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *