Dự án Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học

QUẢNG CÁO

nha_may_nhien_lieu(Hóa học ngày nay-H2N2)-Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa ký hợp đồng tài trợ vốn cho dự án Nhà máy sản xuất ethanol nhiên liệu khu vực phía Bắc do Công ty CP Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB) thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia làm chủ đầu tư.

SeABank là đơn vị đầu mối thu xếp vốn sẽ tài trợ 585 tỷ đồng, chiếm 70% tổng hợp đồng dự án. Dự án Nhà máy sản xuất ethanol nhiên liệu khu vực phía Bắc của PVB được xây dựng trên tổng diện tích 517.981,7m2 tại Phú Thọ, công suất 100.000m3/năm, sử dụng nguyên liệu chính là sắn và mía đường. Giai đoạn 1 xây dựng Nhà máy Sản xuất cồn ethanol để sản xuất xăng nhiên liệu; giai đoạn 2 xây dựng nhà máy sản xuất biodiesel có công suất 50.000m3/năm.

Đây là nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học đầu tiên được xây dựng ở miền Bắc Việt Nam có quy mô đầu tư lớn, công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, sẽ cho ra đời những sản phẩm nhiên liệu sinh học có thể tái tạo, không gây ô nhiễm môi trường.
Xu hướng sử dụng nhiên liệu sinh học đang là một lựa chọn mới giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tạo ra ít khí gây hiệu ứng nhà kính. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng, nhiên liệu sinh học được sản xuất từ các nguyên liệu từ nông nghiệp, vì thế sản xuất nhiên liệu sinh cần một diện tích lớn đất đai để trồng trọt phục vụ cho vấn đề này. Điều này đồng nghĩa với việc thu hẹp diện tích đất nông nghiệp hiện có.
Nguồn Hoahocngaynay.com
Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *