EU cấm sử dụng bình sữa có chứa hóa chất BPA

QUẢNG CÁO

bisphenolA(H2N2)-Ủy ban châu Âu (EC) vừa cho biết khối này có thể cấm sử dụng các bình sữa dành cho trẻ em có chứa hóa chất Bisphenol-A (BPA) theo một dự thảo luật sẽ được đề xuất vào năm tới do lo ngại những bình sữa như vậy có thể gây tác hại tới sức khỏe của trẻ em.

Ủy viên phụ trách về sức khỏe của Liên minh châu Âu (EU) John Dalli muốn loại các bình sữa trên khỏi lưu thông trên toàn bộ 27 quốc gia thành viên EU vì những điều “không rõ ràng” về tác động của nó đối với trẻ sơ sinh.

Hiện chỉ có hai nước thành viên EU là Pháp và Đan Mạch cấm sử dụng loại bình sữa có chất Bisphenol-A. Nhà chức trách Đan Mạch còn đi xa hơn khi cấm tất cả các thực phẩm có chứa Bisphenol-A dành cho trẻ em từ 3 tuổi trở xuống.

Các lệnh cấm như vậy cũng đã được áp dụng tại Australia, Canada và một vài bang ở Mỹ. Hồi tháng 10, Canada trở thành nước đầu tiên trên thế giới xem Bisphenol-A là chất độc hại, bất chấp sự phản đối của những người trong ngành.

Người phát ngôn của ông Dalli, bà Frederic Vincent cho biết dự kiến dự thảo luật sẽ được đưa ra trong quý 1/2011. Ông Dalli quyết định soạn thảo dự luật trên sau khi Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu hồi tháng Chín ra một báo cáo của các chuyên gia về chất Bisphenol-A.

Báo cáo này cho rằng chất Bisphenol-A là an toàn với định lượng nhỏ, song vẫn còn “nhiều lĩnh vực không rõ ràng”.

Nguồn Vietnam+/Hoahocngaynay.com

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *