Exxon: Tương lai chính là khí đốt

QUẢNG CÁO

(H2N2)-Tom Walters – chủ tịch marketing của hãng khí đốt và điện của ExxonMobil – đã phác thảo ra nhân tố căn bản cho cú huých của Exxon vào thị trường khí đốt tự nhiên toàn cầu, trong đó có nhà máy khí tự nhiên hóa lỏng dồi dào lâu năm tại Qatar và nhà khổng lồ khí đá phiến XTO Energy.

Hình minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Walerrs nói vào năm 2030, Exxon cho rằng nhu cầu khí tự nhiên sẽ tăng 50% so với hiện nay. Và do đó, khí đá phiến sẽ đóng góp 50% vào nguồn cung.

Hầu hết tăng trưởng nguồn cung sẽ xuất phát từ các nhà máy điện chạy bằng khí đốt, vì các nhà máy này phát thải lượng khí carbon thấp hơn 60% so với chạy bằng than.

Bùng nổ khí đốt cũng sẽ diễn ra trên toàn bộ phần còn lại của thế giới. Trong lúc nhu cầu sử dụng năng lượng toàn cầu sẽ tăng 1.2%/năm cho tới năm 2030 thì khí tự nhiên sẽ tăng vào khoảng 1.8%/ năm.

Hầu hết sự tăng trưởng này sẽ diễn ra ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tại đây, nhu cầu khí đốt sẽ đạt mức 4%/năm. (Ở đây có hàm ý một điều là nhu cầu khí đốt ngoài khu vực châu Á sẽ trì trệ và không mấy tăng trưởng).

Exxon kỳ vọng rằng tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ trở lại mức trước suy thoái, nhưng tăng trưởng về năng lượng sẽ có xu hướng thấp hơn GDP do tiêu thụ hiệu quả hơn.

Tóm lại, nhu cầu năng lượng toàn cầu sẽ tăng 30% cho tới năm 2030 – từ mức tương đương 240 triệu thùng dầu/ngày (giờ bao gồm cả dầu, khí, than, gió…) lên 300 triệu thùng (tương đương với dầu).

T.L dịch từ Forbes

<

p style=”text-align: justify;”>Nguồn Vietnamnet

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *