Giấy phân hủy sinh học

QUẢNG CÁO

(H2N2)-Phần lớn giày dép hiện được làm từ những vật liệu khó phân hủy. Điều này đã được 2 doanh nhân Hà Lan Christiaan Maats Dirk, Jan Oudshoom, chủ công ty giày OAT Shoes, khắc phục.

Được chế tạo bằng cách sử dụng sợi gai dầu, bần, bông sinh học, nhựa phân hủy sinh học, hỗn hợp phi chlorine và các vật liệu phi độc tính khác, sản phẩm giầy đế mềm của OAT được thiết kế để phân hủy hoàn toàn khi được chôn xuống đất, theo Gizmag.
Một điểm đặc biệt khác là giày được “cài” sẵn hạt giống bên trong, có thể nẩy mầm và nở hoa khi được chôn lấp.


Giày của công ty OAT – Ảnh: Thesupergoodlife.com

Theo hai ông Maats và Oudshoom, tương lai của con người nằm ở sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Một phần triết lý “xanh” của họ là chế tạo và bán sản phẩm giày phân hủy sinh học ở châu Âu nhằm giảm thiểu phát thải carbon liên quan tới vận chuyển.
Sau hai năm nghiên cứu và triển khai loại giày mới này, bộ sưu tập giày đế mềm Virgin của hai doanh nhân này giờ đây đã được công bố. Mặc dù những chiếc giày này vẫn chưa tới được với công chúng, nhưng chúng đã giành được giải nhì vào tại cuộc thi Thời trang Xanh được tổ chức vào tháng trước tại Amsterdam, Hà Lan.
Loại giày thân thiện môi trường này sẽ được bán bước đầu qua webshop của OATS, với giá khoảng 140 – 150 euro/đôi và chỉ giới hạn trong phạm vi châu Âu.

Quyên Quân

Nguồn Thanh Niên

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *