Hà Nội: Phát hiện 12 loại nước ép trái cây nhiễm DEHP

QUẢNG CÁO

(H2N2)-12 sản phẩm nước ép trái cây của Công ty TNHH Thực phẩm YngShin (Thanh Oai, Hà Nội) được xác định có chứa phụ gia tạo đục Cloudy agent có nguồn gốc từ Đài Loan.

Theo đó, công ty này đã xác nhận, 12 sản phẩm Nước Cam ép, Nước Cam xơ ép, Nước Cam Cà rốt ép, Nước Ổi đào ép, Nước Chanh ép, Nước Chanh Dây ép, Nước Xoài ép, Nước hoa quả hỗn hợp, Nước Quất ép, Nước Mãng cầu ép, Nước Mơ, Nước Táo ép của của công ty có nguồn gốc từ Đài Loan có chứa chất phụ gia tạo đục Cloydy agent.

Thông tin trên được Thanh tra Sở Y tế Hà Nội thông báo chiều 17/6, sau khi tiến hành thanh tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các cơ sở nhập khẩu phụ gia thực phẩm và các cơ sở sản xuất các mặt hàng nước giải khát nằm trong diện cảnh báo trên địa bàn thành phố.

Nước ép trái cây (Ảnh chỉ có tính minh hoạ)

Sau một thời gian xác minh, căn cứ kết quả giám sát, ngày 16/6/2011 Đoàn thanh tra Sở Y tế đã làm việc với Công ty TNHH Thực phẩm YngShin, địa chỉ Cụm công nghiệp Bích Hoà – Thanh Oai – Hà Nội. Công ty đã báo cáo đầy đủ với Đoàn Thanh tra và xác nhận có các sản phẩm sử dụng phụ gia chất tạo đục CLOUDY AGENT có nguồn gốc từ Đài Loan.

Đoàn thanh tra đã yêu cầu Công ty tiến hành thu hồi ngay toàn bộ các sản phẩm nêu trên và cung cấp đầy đủ danh sách mạng lưới phân phối của Công ty và phải hoàn thành việc thu hồi trước 14h ngày 20/6/2011.

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra, giám sát việc thu hồi các sản phẩm trên cũng như các sản phẩm đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cảnh báo để loại trừ các yếu tố nguy cơ cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Hoahocngaynay.com

Nguồn Dân trí

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *