Hiểu thế nào là năng lượng xanh?

QUẢNG CÁO

Năng lượng xanh là gì?

Năng lượng xanh là năng lượng đến từ các nguồn tự nhiên như ánh sáng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, thực vật, tảo và địa nhiệt.

nang luong xanh

Năng lượng xanh bao gồm những loại nào?

Những nghiên cứu về các nguồn năng lượng tái tạo, không gây ô nhiễm đang tiến bộ một cách nhanh chóng, nên sẽ rất khó để giới thiệu được hết tất cả các loại năng lượng xanh đang được phát triển. Dưới đây là 6 loại năng lượng xanh phổ biến nhất:

Năng lượng mặt trời là loại năng lượng tái tạo phổ biến nhất, năng lượng mặt trời thường được sản xuất bằng cách sử dụng các tế bào quang điện, giữ lại ánh sáng mặt trời và biến nó thành điện năng.

Năng lượng gió là dòng khí trên bề mặt trái đất có thể được sử dụng để đẩy các tuabin, những luồng gió mạnh hơn sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn.

Năng lượng Thủy năng còn được gọi là năng lượng thủy điện, thủy năng được tạo ra bởi chu kỳ tuần hoàn nước của Trái Đất, bao gồm bốc hơi, mưa, thủy triều và lực nước chảy qua đập. Thủy năng phụ thuộc mực nước mưa cao hay không để có thể tạo ra một lượng năng lượng đáng kể.

Năng lượng địa nhiệt ngay dưới lớp vỏ trái đất là một lượng lớn năng lượng nhiệt, bắt nguồn từ cả sự hình thành ban đầu của hành tinh và sự phân rã phóng xạ của khoáng chất.

Năng lượng Sinh khối Vật liệu phế phẩm từ tự nhiên như chất thải gỗ, mùn cưa và chất thải nông nghiệp dễ cháy có thể được chuyển đổi thành năng lượng với ít khí thải nhà kính hơn các nguồn nhiên liệu dầu mỏ. Đó là bởi vì những vật liệu này, được gọi là sinh khối, chứa năng lượng dự trữ từ mặt trời.

Nhiên liệu sinh học là loại nhiên liệu được hình thành từ các hợp chất có nguồn gốc động thực vật. Một số loại nhiên liệu sinh học nổi bật gồm có ethanol, biodiesel, biogas.

Hoahocngayany.com

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *