Hướng dẫn vẽ công thức hoá học, dụng cụ thí nghiệm bằng Chemwin 6.0

QUẢNG CÁO

chemwin(Hóa học ngày nay-H2N2)-Chemwin là phần mềm vẽ công thức hoá học, các phản ứng hoá học và các dụng cụ thí nghiêm trong hoá học khá thông dụng của Bio-Rad Laboratories. So với phần mềm đàn anh trong lĩnh vực vẽ công thức khác như ChemOffice thì Chemwin còn thiếu nhiều tính năng, nhưng cũng đủ để các bạn sử dụng ở mức độ phổ thông.

ChemWindow v6.0 có thư viện hình vẽ khoảng 4500 chất hữu cơ, dược phẩm với tên thông thường và tên thương mại, thư viện hình vẽ các dụng cụ thuỷ tinh, các ký hiệu trong công nghệ hóa học. Do đó Chemwin 6.0 là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn muốn soạn thảo cấu trúc và các quá trình hoá học.

Điểm nổi bật của Chemwin 6.0 là việc vẽ các phân tử rất dễ dàng, nhanh chóng và gọn nhẹ không kém so với khi dùng các phần mềm khác. Các hình vẽ có dung lượng không lớn nên bạn có thể cắt dán các hình ảnh này sang MS Word, MS PowerPoint… mà không làm tăng dung lượng các file này lên đáng kể.

Tuy nhiên, chương trình này đòi hỏi phải có máy in mới chạy được. Nếu máy tính của bạn chưa cài máy in thì bạn phải cài một máy in ảo mặc định trong máy tính.

Các bước cài đặt máy in ảo như sau:

Start/Control Panel / Printers / Add a printer, sau đó chọn một máy in mặc định

Sau khi cài máy in, bạn có thể dùng được Chemwin rồi đó. Với bản Portable thì bạn chỉ cần Unzip bản tải về vào ổ bất kỳ trên máy tính, sau đó vào thư mục Chemwin/Bin chọn file Chemwin để khởi động chương trình. 

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần vào các thanh công cụ phía trên chương trình, rồi dùng chuột lựa chọn các tiện ích có trong đó rồi vẽ trên ô như hình sau.

chemwin1

Sau khi vẽ xong cấu trúc hoặc hình vẽ, bạn chỉ việc copy hình đó vào Microsoft Word là bạn đã có được một hình vẽ vừa ý, bạn có thể tùy chỉnh độ lớn của hình trong Chemwin hoặc trong MS Word

Bạn có thể tải bản ChemWindow v6.0 – Portable ở đây:

icon Phần mềm Chemwin 6.0 (4.19 MB)

Hoahocngaynay.com

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *