Khánh thành nhà máy sản xuất khí công nghiệp lớn nhất Việt Nam

QUẢNG CÁO

nha_may_khi(Hóa học ngày nay-H2N2)-Ngày 6/10/2010, tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát, xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH Khí công nghiệp Messer Hải Phòng thuộc Tập đoàn Messer (Đức) đã khánh thành, đưa nhà máy sản xuất khí công nghiệp lớn nhất Việt Nam vào hoạt động.

Nhà máy có tổng công suất 8.500 Nm3/h, với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD có thể sản xuất 300 tấn oxy và 510 tấn nitơ/ngày. Ngoài ra, Công ty Messer Hải Phòng còn xây dựng Nhà máy hóa lỏng đảm bảo cung cấp 100 tấn oxy, nitơ lỏng và 10 tấn argon lỏng/ngày.

Các sản phẩm khí công nghiệp oxy, nitơ, argon của nhà máy sẽ được cung cấp cho Liên hiệp gang thép Hòa Phát bằng đường ống dẫn khí. Bên cạnh đó, khí hóa lỏng sẽ được cung cấp cho các khách hàng tại miền Bắc và miền Trung, bao gồm các ngành công nghiệp sản xuất thép, chế biến, bảo quản thực phẩm, công nghiệp dược phẩm, sản xuất xe hơi, xe máy, các ngành công nghiệp nhẹ như sản xuất bao bì, chất dẻo, nhựa, đèn chiếu sáng… và ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống.

Tập đoàn Messer mới đây cũng đã ký hợp đồng để bảo đảm sự tiếp cận nguồn nguyên liệu CO2 tại tỉnh Bình Phước. Messer sẽ nhận được 200 tấn nguyên liệu CO2 mỗi ngày, đây là sản phẩm phụ của nhà máy bioetanol tại Bù Đăng, Bình Phước. Đơn vị vận hành nhà máy là Công ty Nhiên liệu sinh học Phương Đông, Công ty này đã khởi công xây dựng nhà máy bioetanol trị giá 80 triệu USD vào tháng 3/2010.

Hoahocngaynay.com

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *