Khánh thành nhà máy tái chế vỏ chai nhựa lớn nhất thế giới

QUẢNG CÁO

Đầu tháng 3/2012, Công ty CarbonLite, nhà sản xuất nguyên liệu làm chai hàng đầu thế giới, đã làm lễ khánh thành nhà máy tái chế vỏ chai nhựa lớn nhất thế giới. Nhà máy này có diện tích 20.000 m2, đặt tại Riverside, California (Mỹ), và sẽ tái chế hơn 2 tỉ chai PET hàng năm.

Trong lễ khánh thành, thống đốc California nói rằng các công ty như CarbonLite đang cách mạng hóa ngành công nghiệp tái chế và góp phần giảm mạnh những lượng lớn chất dẻo phế thải đang phải chôn lấp hàng năm tại các bãi rác của California. Bằng việc tái chế mỗi năm 2 tỉ chai PET, nhà máy tái chế của CarbonLite sẽ giúp nước Mỹ tiết kiệm mỗi năm 48 triệu galông khí đốt. Đây là mô hình điển hình về thu hồi tài nguyên và phát triển kinh tế.

Trước đây, phần lớn các vỏ chai chất dẻo đã qua sử dụng ở California đều được thu gom để xuất khẩu sang Trung Quốc và tái chế thành sợi polyeste. Với nhà máy mới của mình, Công ty CarbonLite đã thay đổi tình trạng này và đưa trở lại Mỹ những nguồn nguyên liệu có giá trị cũng như công ăn việc làm. Công ty có khả năng làm được việc này là nhờ sự hỗ trợ của những khách hàng lớn trong ngành thực phẩm, ví dụ các công ty PepsiCo và Nestle. Với sự hỗ trợ đó, CarbonLite có thể tạo ra những tác động lớn bằng việc tạo ra cơ sở hạ tầng thu gom và tái chế vỏ chai nhựa thích hợp cho các công ty trong ngành sản xuất đồ uống.

Tại nhà máy mới của mình, Công ty CarbonLite sẽ sử dụng những đổi mới công nghệ cao để tái chế chất dẻo đã sử dụng thành chất dẻo mới, đạt bậc chất lượng dùng cho thực phẩm.

Nhựa tái chế của CarbonLite đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ chấp thuận để sử dụng với hàm lượng cho đến 100% trong sản xuất các chai và bình PET tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nóng và lạnh.

Hoahocngaynay.com

Nguồn: Vinachem/Plastic.net

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *