Làm giấy từ thân cây lúa

QUẢNG CÁO

giay(H2N2)-Tập đoàn sản xuất giấy Đài Loan Yuen Foong Yu đã nghiên cứu phát triển thành công kỹ thuật sản xuất giấy từ thân cây lúa và lúa mì, dự kiến sẽ áp dụng đại trà vào quý II/2011.

<

p style=”text-align: justify;”>

Theo nhật báo Economic Daily News (Đài Loan), Yuen Foong Yu xem đây là cuộc cách mạng trong công nghệ sản xuất giấy. Năm ngoái, tập đoàn này đã đầu tư 8 triệu USD để xây dựng nhà máy tại thành phố Dương Châu, thuộc tỉnh Giang Tô. Chủ tịch Yuen Foong Yu là ông Ho Shou-chuan cho biết công nghệ này thân thiện với môi trường vì dùng ít nguyên liệu hơn, ít dùng nguyên liệu gỗ và vì vậy sẽ xử lý bằng hóa chất ít hơn.

Thân cây lúa và lúa mì có thể được dùng để sản xuất giấy _Ảnh: AFP
Ông Ho khẳng định rằng với 100 kg gỗ, người ta chỉ có thể sản xuất được 20 kg bột giấy nhưng cũng với khối lượng đó, với thân cây lúa và lúa mì, công nghệ mới cho phép sản xuất được từ 70 kg đến 80 kg bột giấy. Ông Ho nói: “Biện pháp sinh học mới này hiệu quả hơn, thải ra ít carbon dioxide hơn và làm thay đổi hình ảnh lâu nay về ngành công nghiệp sản xuất giấy gây ô nhiễm”.

Yuen Foong Yu là tập đoàn sản xuất giấy lớn nhất Đài Loan, sản xuất giấy công nghiệp, khăn giấy và các vật dụng bằng giấy khác tại các nhà máy ở Trung Quốc và Việt Nam. Công trình này là kết quả hợp tác nghiên cứu của tập đoàn này và một số trường đại học ở Đài Loan.

Hoahocngaynay.com

Nguồn Người Lao Động

 

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *