Làm thế nào để phân biệt nước hoa giả?

QUẢNG CÁO

nuoc_hoa(Hóa học ngày nay-H2N2)-Một người phụ nữ đích thực nên có nhiều lọ nước hoa mà mình yêu thích để sử dụng cho nhiều tình huống khác nhau, các thời điểm khác nhau trong ngày, sử dụng theo mùa và theo tâm trạng. Dĩ nhiên, nước hoa tốt thì đắt tiền. Không may thay, thị trường nước hoa bây giờ có nhiều hàng giả, và đôi khi giá cao không phải là sự bảo đảm về chất lượng. Đó là lý do giải thích vì sao các bạn cần  hết sức cẩn thận khi chọn nước hoa cho mình và chỉ mua nó ở những cửa hàng có uy tín.

Cách dễ dàng nhất để kiểm tra tính chất xác thực của nước hoa là hãy hỏi người bán hàng giấy chứng nhận về chất lượng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể làm việc này. Nhưng bạn lại có thể sử dụng những lời khuyên dưới đây để biết cách thức nhận ra nước hoa giả bằng mắt thường.

Đóng gói bao bì sản phẩm:

Trước hết, hãy đọc thông tin trên bao bì của nước hoa. Ở trên bao bì của hàng giả, các bạn có thể nhìn thấy nhiều kiểu trình bày in ấn không rõ ràng nổi bật, ví dụ những câu chữ quá nhỏ hoặc quá mập mờ. Các bạn phải nhớ rằng –  những câu viết trên hàng thật thì luôn rõ ràng và ngắn gọn súc tích. Bao bì phải chắc chắn, được làm từ bìa cứng hoặc giấy có chất lượng tốt. Bao bì phải dùng hộp bằng giấy bóng kính mỏng  (không được dùng giấy dày!) dính sát, không vượt quá kích cỡ của hộp và được dán bằng thứ keo không thể nhìn thấy được. Tuy nhiên,  một số nhà sản xuất không dùng giấy bóng kính với mục đích nhấn mạnh đến bao bì và các lọ đựng nước hoa độc đáo. Đây là một nỗ lực chống hàng giả. Nhân tiện chúng tôi cũng muốn nói rằng các lọ nước hoa đắt tiền không chỉ là cách thể hiện và thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn là sự bảo đảm về tính chất xác thực của sản phẩm, và quá trình làm giả một lọ đựng nước hoa như vậy thì quá phức tạp..

Các câu chữ trên bao bì:

Hãy kiểm tra cẩn thận các câu chữ trên bao bì – tên và các chi tiết liên quan đến nhà sản xuất. Nhiều nhà sản xuất hàng giả thường thêm các chữ cái vào tên  hoặc thay đổi vị trí. Thí dụ, các bạn có thể tìm thấy từ Clema thay vì từ Climat, Cοοl Winter thay vì từ Cοοl Water, Genzo thay vì từ Kenzo. Lọ nước hoa chính hiệu luôn chứa các thông tin về nơi sản xuất, ngày sản xuất, ngày hết hạn, và thành phần của sản phẩm.

Mã vạch trên hàng hóa:

Mã vạch và mật mã chính là một trong những yếu tố để xác định nước hoa thật hay giả (fake)

Mã vạch trên sản phẩm nước hoa Pháp thường bắt đầu bằng con số 3, Anh Quốc -50, Đức – 400-440, Tây Ban Nha – 84, Ý – 80-83, Pháp – 30-37, Hoa Kỳ và Canada – 00-09. Ở phía dưới mã vạch, các bạn có thể nhìn thấy một dãy số liên tục – mật mã của các chữ cái và chữ số. Mật mã này phải khớp với mật mã trên lọ nước hoa.

Lọ đựng nước hoa:

Bạn đừng chọn lọ nước hoa bị bong bóng khí, có thể là hàng giả đó!

Lọ đựng nước hoa chính hiệu bằng thủy tinh sạch sẽ và trong suốt, không gồ ghề, vẩn đục và không có bong bóng khí.  Lọ đựng nước hoa không được sử dụng nắp đậy bằng kim loại bởi vì khi tiếp xúc với kim loại nước hoa sẽ bị hỏng mùi. Lọ nước hoa không được để lỏng lẻo trong hộp, nó phải được để tương đối chặt trong hộp và dụng cụ dùng để xức nước hoa thường được bảo vệ bằng một vòng kim loại. Nước hoa cần phải có độ trong suốt. Nước hoa phải trong. Thông thường nước hoa có các màu từ màu nhạt đến màu vàng đậm. Thỉnh thoảng nước hoa có các màu như màu xanh nhạt, hồng nhạt hoặc màu đỏ tía nếu các bạn nhìn thấy nước hoa của các nhãn hiệu nổi tiếng. Nhưng màu “hóa học” nổi bật thì trông rất khả nghi – màu xanh tươi hoặc đỏ tươi – đấy là nước hoa giả.

Giá cả:

Cẩn thận với giá cả của nước hoa, đừng mua nước hoa quá rẻ nhé bạn!

Không may thay, ngày nay các bạn có thể mua phải nước hoa giả có chất lượng rất tốt. Cho dù các bạn mua nó trong một cửa hàng có uy tín thì điều đó vẫn không phải là một sự bảo đảm về tính xác thực của sản phẩm. Đừng bao giờ mua nước hoa ở chợ, cửa hàng tạp phẩm hay ở các các cửa hàng nhỏ bán nước hoa hay mỹ phẩm và hãy để ý đến giả cả. Nếu giá cả trông rất “hấp dẫn” thì có rất nhiều khả năng các bạn sẽ mua phải hàng giả.

Kiểm tra độ bền mùi

Nước hoa chính hiệu thường có mùi rất bền tùy thuộc vào loại và nồng độ của các thành phần hương liệu. Bạn có biết sự khác nhau giữa “parfum”, “eau de parfum” và “eau de toilette” không? Trước tiên, “parfum” thì đắt tiền hơn. Nó chứa 30-40 % tinh dầu. Do đó có mùi mạnh nhất và cô đặc nhất và bởi vì nó có nồng độ cao nên chỉ cần một hoặc hai giọt là đủ. Mùi thơm lưu lại trên da từ 6 đến 9 giờ. Tốt hơn nên sử dụng loại nước hoa này vào buổi tối.

Vào ban ngày hãy xức nước hoa EDP  (eau de parfum). Nó có mùi hầu như tương tự “parfum”, nhưng ít cô đặc hơn. Nồng độ tinh dầu trong nước hoa EDP ít hơn, chiếm từ 8 đến 14%. Mùi thơm lưu lại trên da từ 4 đến 5 giờ.

Nhẹ nhất và ít bền mùi nhất là nước hoa EDT (eau de toilette). Hàm lượng tinh dầu trong đó chiếm 3-8%, cứ hai đến ba tiếng một lần các bạn phải xức nước thơm. Loại nước hoa này lý tưởng để sử dụng vào mùa hè, tại công sở và trong các trường hợp khác khi mà nước hoa có mùi mạnh không phù hợp để sử dụng.

Lời khuyên hữu ích

Việc chọn mùi thơm tùy thuộc thời điểm trong năm và tùy thuộc tâm trạng. Đối với mùa đông, thời điểm cuối mùa thu, hãy tìm những mùi thơm ngát hơn và ấm áp – những mùi này sẽ làm ấm cơ thể các bạn trong thời tiết giá lạnh. Thông thường những loại nước hoa này có các mùi hoa nhài, mật ong, gỗ đàn hương, vani, quế và các hương thơm khác.

Bạn có thể thích một trong những loại nước hoa thơm ngát dưới đây: Boucheron οf Paris với sản phẩm nước hoa B, Secret Obsession của Calvin Klein, Armani Code của Giorgio Armani, ,  nước hoa Benetton, nước hoa Miss Sixty’s Miss, nước hoa Dеlісіουѕ Night (Đêm Ngọt Ngào) DKNY của Donna Karan’s, nước hoa Celebration của Espirit, nước hoa Purely exotic của Estee Lauder.

Các bạn hãy thử nước hoa Eau Premiere của Chanel, một biến tấu của nước hoa cổ điển Chanel Nο 5; Magical Nights (Đêm Huyền bí) của Chopard – chính là sự tái thể hiện của nước hoa Hарру Spirit; và phiên bản hạn chế Zen Gold của Shiseido.

Vào mùa xuân và hè, bạn cần thứ nước hoa nhẹ nhàng, tươi mát, kín đáo và vui tươi với hương chanh, bạc hà, bưởi và dâu dại mọng nước. Bạn có thể thích Blu Mediterraneo của Elizabeth Acqua di Parma, nước hoa Bulgari Blu Notte, nước hoa Stila Midnight Bloom, nước hoa Thierry Mugler Violet, nước hoa Peony & Lily, nước hoa Moschino Couture Pink của Nanadabary, nước hoa Gucci Envy Mе , nước hoa Hermes Un Jardin Sur le Nil, nước hoa Island Michael Kors, nước hoa Flowerbomb của Viktor và các loại nước hoa Rolf Santa Maria Novella, Guerlain L’Heure Bleu. Hãy xịt nước hoa lên mặt sau của cổ tay, đầu gối và cổ. Và đừng bao giờ chà xát vì việc chà xát làm vỡ các phân tử của nước hoa và làm hỏng mùi. Một số biên tập viên sắc đẹp chỉ xức nước hoa ở mặt trong của khủy tay và đầu gối. Nước hoa sẽ thơm lâu hơn và tỏa hương thơm hơn.

Nguồn  Nuochoashop/Howtodothings

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *