Lớp phủ vật liệu chống thấm

QUẢNG CÁO

vat_lieu_chong_thamTrong vài năm gần đây, giữ cho vật liệu xây dựng không bị đổi màu và nước làm hư hại đã trở nên dễ dàng hơn. Nhờ có những tiến bộ trong công nghệ, chúng ta đã được nhìn thấy những sáng chế như kính tự làm sạch, lớp phủ chống sơn vẽ graffiti. Hiện nay, công ty công nghệ nano TECNAN, Tây Ban Nha vừa đưa ra một lớp phủ làm từ vật liệu nano có khả năng chống nước nhưng vật liệu bên dưới vẫn giữ được độ thoáng.

Lớp phủ chống nước TECNADIS này được tạo ra bằng cách treo lơ lửng các hạt nano trong một chất mang lỏng. Tính đồng nhất của các hạt này được bảo mật thương mại, mặc dù bằng cách thay đổi nồng độ của các hạt, cấu trúc của lớp phủ sẽ có thể phù hợp với các ứng dụng khác nhau.

Khi phủ lên các vật liệu như bê tông, ceramic, gạch, đá hay gỗ, TECNADIS khiến cho chất lỏng bên trên phân thành giọt và rơi ra ngoài thay vì ngấm vào bên trong. Tuy nhiên, nó không bít hoàn toàn các lỗ nên không khí vẫn có thể xuyên qua lớp vật liệu, giảm thiểu các vấn đề như ẩm mốc vật liệu.

Lớp phủ hoàn toàn trong suốt và không làm biến đổi màu sắc hay kết cấu bề mặt của vật liệu. Nó có thể chịu được việc lau chùi thường xuyên và có thể tiếp xúc với tia UV, với thời gian sử dụng trên 10 năm.

Hoahocngaynay.com

Nguồn NASATI/Gizmag

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *