Máy bay không người lái dùng hidro

QUẢNG CÁO

may_bay_hidroTiếp sau sự thành công của máy bay trinh sát với nguồn pin cung cấp năng lượng vào năm 2010, ngày 11.1.2011, tại căn cứ không quân ở California (Mỹ), một thiết bị tương tự với động cơ nhiên liệu hydro đã cất cánh, đạt độ cao 1.524m và kéo dài trong 4 giờ.

Cả hai loại máy bay dùng pin và nhiên liệu hydro đang được tiếp tục nghiên cứu để kéo dài hơn thời gian hoạt động trên bầu trời và đạt độ cao từ 16.700 – 19.800m.  Đây là những thiết bị trong chương trình giám sát toàn cầu, sẽ cung cấp hình ảnh ghi nhận từ xa một cách liên tục. Chúng giám sát và thu nhận thông tin hiệu quả hơn so với các vệ tinh nhờ hoạt động ở tầm thấp và bao phủ một khu vực rộng lớn.

Bước phát triển kế tiếp của dòng máy bay này là đạt độ cao ở tầng bình lưu và hoạt động liên tục trong vòng 1 tuần. Chương trình quan sát toàn cầu còn có tham vọng đưa lên không trung một “mắt thần” hoạt động liên tục suốt 365 ngày trong năm.

Nguyên mẫu máy bay trinh sát không người lái dùng nhiên liệu hydro có sải cánh 53m, thân dài 21m, tải trọng 180kg, sử dụng động cơ đẩy với hydro lỏng cùng 4 động cơ điện (Theo Gizmag)

Song Mai

Nguồn Thanh niên

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *