Mexico chiết xuất chất chống ăn mòn từ dầu dừa

QUẢNG CÁO

Mexico chiết xuất chất chống xói mòn từ dầu dừa

(H2N2)-Ngày 25/7, trường Đại học tự trị quốc gia của Mexico (UNAM) thông báo, một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Vật lý (ICF) vừa tìm ra phương pháp chiết xuất chất chống ăn mòn từ dầu quả dừa dùng để bảo vệ đường ống dẫn dầu.

Nghiên cứu mở ra khả năng thay thế chất chống ăn mòn nhập khẩu và tiết kiệm chi phí.

Tiến sĩ, giáo sư vật lý Jorge Antonio Ascencio Gutiérrez, người chủ trì nhóm nghiên cứu cho biết, hiện nay việc sản xuất ra hợp chất này chưa bước vào giai đoạn công nghiệp, nhưng qua thử nghiệm cho hiệu quả không thua kém so với chất nhập khẩu từ Anh.

Ngoài ra, hợp chất sẽ có giá thành hạ bởi nguyên liệu dừa tại Mexico rất sẵn có tại các bang miền Nam, nơi có khí hậu nhiệt đới thích hợp cho thâm canh loại cây công nghiệp này.

Trong thời gian tới, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm và chuyển sang thử nghiệm với dầu dừa giống nhập ngoại.

Cũng theo ông Antonio, ý tưởng chiết xuất hợp chất có tính năng chống mòn trên bề mặt đường ống dẫn dầu bắt đầu từ năm 2010, thời điểm mà ICF nhận được lời đề nghị hợp tác nghiên cứu khoa học của tập đoàn dầu khí quốc gia (PEMEX) và sự ủng hộ mạnh mẽ của Ủy ban khoa học-công nghệ quốc gia (CONACYT).

Hoahocngaynay.com

Nguồn Vietnam+

   

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *