Nhiên liệu không gian mới thân thiện môi trường

QUẢNG CÁO

nhienlieukhonggianViệc tiếp nhiên nhiệu cho các thiết bị không gian không phải là một vấn đề giản đơn, đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng mới có thể phòng tránh những tác hại đối với cơ thể bởi các loại nhiên liệu truyền thống không sạch sẽ.

Cơ quan hàng không vũ trụ châu Âu vừa thông báo nghiên cứu một loại nhiên liệu mới có tên gọi LMP-103S vừa an toàn lại bảo đảm môi trường; là hợp chất được tạo thành từ ammonium dinitramide, nước, methanol và ammonia lỏng.

Nhiên liệu mới này ra đời sẽ đảm bảo việc tiếp liệu cho các thiết bị không gian nhanh chóng và thuận tiện như tiếp liệu cho các phương tiện xe hơi truyền thống.

Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu, nhiện liệu dùng cho các thiết bị không gian hiện nay thông thường là dạng nhiên liệu hydrazine. Loại nhiên liệu này dễ bảo tồn và đạt hiệu quả năng lượng rất cao.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó chính là có độc tính cao và ăn mòn.

Kỹ sư Mark Ford thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu cho biết, loại nhiên liệu mới này không những đạt hiệu quả năng lượng hơn 30% so với nhiên liệu hydrazine, mà tính độc của nó tương đối thấp.

Các nhân viên hàng không chỉ cần mặc trang phục thông thường khi tiến hành tiếp liệu này cho thiết bị không gian./.

 Hóa học ngày nay (Theo Vietnam+)

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *