Nhiên liệu sinh học mới

QUẢNG CÁO

biodiesel(H2N2)-Trường Đại học Coburg và Bộ Môi trường của Đức mới đây đã giới thiệu một đội xe được cung cấp một loại nhiên liệu sinh học mới: “diesel tái tạo”. Nhiên liệu sinh học mới này có chứa dầu hạt cải dầu được xử lý bằng hydro, để có được thêm một hỗn hợp từ 2 đến 7% diesel sinh học. Hạt cải dầu được sản xuất tại Đức. Mục đích của thử nghiệm này là để chứng tỏ khả năng của nhiên liệu sinh học mới cho sử dụng hàng ngày.  

Lượng khí thải CO2 ở Bayern (Đức), đạt 6 tấn/người/năm hiện nay, dự kiến được giảm xuống còn 5 tấn/người/năm vào năm 2030. Các nhiên liệu sinh học mới có thể giúp giảm lượng khí thải CO2 và các chất ô nhiễm không khí do giao thông. Bộ Môi trường hỗ trợ dự án nhiên liệu mới này với số tiền 120.000 Euro.

Jürgen Krahl, Giám đốc dự án nghiên cứu khoa học của Trung tâm chuyển giao công nghệ ô tô (TAC) của Đại học Coburg, tiết lộ rằng mục tiêu của thử nghiệm này là để chứng minh sự phù hợp của nhiên liệu mới với các động cơ diesel hiện tại. Các thử  nghiệm cho thấy nhiên liệu sinh học mới phù hợp với động cơ diesel. Diesel tái tạo có thể được bán tại các mạng lưới trạm xăng bình thường. TS. Jens Hadler, Giám đốc phát triển của hãng Volkswagen, cho biết, so với diesel sinh học thông thường, dầu của hạt cải dầu được hydro hóa có thể tương thích với tất cả các động cơ và đóng góp đáng kể để giảm lượng khí thải CO2.

Nguồn NASATI/Hoahocngaynay.com

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *