Sản xuất chế phẩm sinh học EM đa năng

QUẢNG CÁO

che-pham-em(H2N2)Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật sinh học (Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) vừa nghiên cứu ứng dụng và sản xuất thành công chế phẩm sinh học EM phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và xử lý môi trường nông thôn.   

Chế phẩm sinh học EM có nguồn gốc hoàn toàn từ các vi sinh vật có ích trong tự nhiên như vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm sợi. Sau khi phun hoặc bón cho cây trồng, chuồng trại chăn nuôi, ao hồ, khu vực bị ô nhiễm, chế phẩm sinh học EM sẽ có tác dụng như một loại phân bón vi sinh, một chất kích thích tăng trưởng cây trồng và vật nuôi, khử trùng và làm sạch môi trường mà không gây độc hại, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Kết quả thử nghiệm sử dụng chế phẩm sinh học EM cho 40 xã, phường, thị trấn của tỉnh Vĩnh Phúc trong 2 năm 2010, 2011 cho kết quả rất khả quan. Năng suất của nhiều loại cây trồng (lúa, hoa màu, dâu tằm…) tăng từ 15 đến 20%, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, mùi hôi trong chăn nuôi từ 50 đến 70%; giảm 70% mùi NH3, 75% mùi H2S và một số khí độc hại khác.

Ông Phạm Huy Thụy, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật sinh học, cho biết, EM là chế phẩm sinh học đa năng, dễ sử dụng và hiệu quả cao. Có thể sử dụng rộng rãi trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và làm sạch môi trường, góp phần quan trọng để hạn chế sử dụng các loại hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại, phát triển một nền nông nghiệp sạch, bền vững.

Hoahocngaynay.com

<

p style=”text-align: justify;”>Nguồn Báo Đất Việt

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *