Sản xuất nhiên liệu sinh học từ loài cây bị bệnh

QUẢNG CÁO

nhien_lieu_sinh_hoc(Hóa học ngày nay-H2N2)-Mạng thông tin công nghệ CNET hôm 16/4 cho biết, công ty Cobalt của Mỹ vừa tìm ra phương pháp sản xuất ethanol sinh học từ một loài cây đã chết do sự phá hoại của bọ cánh cứng.

Theo công ty Cobalt, năng lượng sinh học này khi trộn lẫn với dầu khí, dầu diesel hoặc nhiên liệu hàng không có thể được dùng trong sản xuất nhựa.

Cho đến thời điểm hiện tại, công ty Cobalt đã sản xuất thành công nhiên liệu sinh học từ những phế liệu gỗ. So với nhiên liệu truyền thống, nhiên liệu được trộn 12% năng lượng sinh học có thể giảm thiểu 85% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Công ty Cobalt cho biết, nhiên liệu sinh học mới được sản xuất này có thể thay thế ethanol.

Vào tháng Một vừa qua, Cobalt đã chính thức khai trương một nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học.

Nguyên lý sản xuất năng lương sinh học từ nguyên liệu gỗ là, trước tiên công ty này sử dụng một loại men tự chế để tiến hành lên men vật liệu gỗ, sau đó chuyển hóa chúng thành butanol.

Vì các vật liệu gỗ này đã bị loài bọ cánh cứng phá hoại và làm chết, do đó chúng hàm chứa tính độc, vì vậy các nhà khoa học đã áp dụng quy trình tiền xử lý để xử lý vật liệu gỗ.

Theo người phát ngôn của Cobalt, quy trình tiền xử lý giúp tiết kiệm tiêu hao năng lượng.

Các phương tiện truyền thông cho biết, bọ cánh cứng là một mối nguy hại rất lớn cho các khu rừng ở Mỹ và Canada.

Công nghệ trên nếu được ứng dụng thành công sẽ có ý nghĩa quan trọng giúp biến các loại phế liệu gỗ thành nhiên liệu hữu ích./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *