Sơn vô cơ chống ăn mòn cho kết cấu thép và kim loại

QUẢNG CÁO

produit-anti-corrosionChi phí cho việc chống ăn mòn kim loại của các công trình là rất lớn (chiếm khoảng 4% GDP tại các nước công nghiệp đang phát triển). Ở Việt Nam, 1/3 lượng sơn sử dụng của cả nước được dùng để bảo vệ các kết cấu kim loại. Hầu hết các loại sơn chống ăn mòn nhập khẩu và sản xuất trong nước đều sử dụng hệ chất kết dính hữu cơ như alkyd, epoxy, silicon hay polyurethane…, mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng các hệ sơn này đều khó phát huy hiệu quả khi sử dụng ở nhiệt độ cao, ngoài ra lượng dung môi của sơn còn gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sử dụng. Nhằm khắc phục tồn tại này, các nhà khoa học thuộc Viện Vật liệu xây dựng đã nghiên cứu và chế tạo thành công sơn vô cơ có tính năng chống ăn mòn cao trên cơ sở thuỷ tinh lỏng kali mô đun cao, bảo vệ bề mặt kim loại trong môi trường ăn mòn mạnh.

Sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội như độ bám dính tốt, độ bền nhiệt cao, bền trong môi trường nước biển,….Chất lượng của sơn chế tạo  tương đương với các sản phẩm sơn vô cơ nhập ngoại hiên đang có trên thị trường, trong đó một số chỉ tiêu vượt trội như: độ bền nhiệt, độ bền nước biển. Sản phẩm có giá hợp lý, sử dụng nguyên liệu chính sẵn có trong nước và đặc biệt là thân thiện với môi trường. Sản phẩm đã được ứng dụng tại một số đơn vị thi công, bước đầu cho kết quả tốt.

Chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Vật liệu hữu cơ và Hóa phẩm xây dựng – Viện Vật liệu xây dựng,  235 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội; Tel: (04)38582912; E-mail: [email protected]

Hoahocngaynay.com

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *