Thuốc giảm đau opioids đe dọa lớn tới sức khỏe

QUẢNG CÁO

opioid(H2N2)-Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện phụ sản Brigham, Boston (Mỹ) phát hiện thuốc giảm đau opioids có thể gây nhiều nguy hiểm hơn cho người già so với những loại thuốc giảm đau khác.

Các nhà khoa học đã tiến hành so sánh mức độ an toàn của thuốc giảm đau opioids, thuốc chống viêm non-steroidal và thuốc uống không đơn.

Kết quả phát hiện người bệnh sử dụng thuốc giảm đau opioids, xác suất gẫy xương, mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, phải nằm viện và tử vong cao hơn so với những người sử dụng thuốc giảm đau khác và những người sử dụng thuốc không đơn.

Nhà khoa học Daniel, thuộc Bệnh viện phụ sản Brigham, phụ trách nhóm nghiên cứu cho biết rất nhiều người trong đó có các bác sỹ đều tin tưởng thuốc giảm đau opioids tương đối an toàn.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, thuốc giảm đau opioids có thể không an toàn và gây đe dọa lớn tới sức khỏe của bệnh nhân.

Opioids là một trong những loại dược phẩm lâu đời nhất được biết đến. Việc sử dụng opioid từ cây thuốc phiện đề giảm đau đã được ghi nhận. Tác dụng giảm đau của opioid là giảm phản ứng với các cơn đau cũng như sự chịu đau tăng lên.

Các tác dụng phụ của opioid bao gồm an thần, ức chế hô hấp, và táo bón. Opioid có thể gây ức chế ho, có thể gây nghiện hay tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Hoahocngaynay.com

Nguồn Vietnam+

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *