Thuốc mới điều trị viêm gan siêu vi C

QUẢNG CÁO

Cục quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ FDA đang xem xét 2 loại thuốc điều trị viêm gan C mới là Telaprevir và Boceprevic; dự kiến sẽ đưa ra thị trường trong mùa hè tới.

Thuốc viên. (Ảnh minh họa)

Hai loại thuốc này được nghiên cứu bởi TS Fred Poordad thuộc Trung tâm Y khoa Cedars-Sinai, Los Angeles. TS Fred khẳng định “Tương lai điều trị viêm gan C với hai loại thuốc mới rất tươi sáng”. Hiện đã có nhiều bệnh nhân trì hoãn việc điều trị để chờ đợi một liệu pháp mới tốt hơn, TS Paul Pockros thuộc bệnh viện Scripps ở La Jolla, California – đơn vị thử nghiệm Telaprevir cho biết.

Hai loại thuốc điều trị viêm gan C trên thị trường Mỹ hiện nay điều trị khoảng 40% bệnh nhân bị nhiễm các chủng virus phổ biến nhất nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ. Việc kết hợp với 2 loại thuốc mới có thể tăng hiệu quả điều trị tới 75%, thời gian điều trị giảm còn 6 tháng, vì vậy bệnh nhân đỡ phải gánh chịu các tác dụng phụ. Các nhà sản xuất chưa cho biết bổ sung loại thuốc mới sẽ khiến việc điều trị “đội giá” lên bao nhiêu, tuy nhiên số tiền ước tính 30.000 USD vẫn rẻ hơn nhiều so với một ca ghép gan.

Toàn thế giới có 170 triệu người mắc viêm gan C – bệnh gây ra do siêu virus truyền qua đường máu. Ở Mỹ, số bệnh nhân viêm gan C là 3,2 triệu bệnh nhân và mỗi năm giết chết 12.000 người, con số này có thể tăng gấp 3 lần trong 20 năm tới.

Bằng Hữu

<

p class=”detail_author” style=”text-align: justify;”>Nguồn AP/Báo Đất Việt

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *