Trung Quốc mạnh tay chống ô nhiễm kim loại nặng

QUẢNG CÁO

o-nhiem-nguon-nuoc-vi-kim-loai-nang(H2N2)-Sau một loạt vụ việc mới được phanh phui, Trung Quốc đang quyết tâm chống tình trạng ô nhiễm kim loại nặng bằng những hình thức xử lý mạnh tay hơn.

Website của Bộ Bảo vệ môi trường nước này ngày 19/5 đã đăng những quy định ngặt nghèo hơn, đồng thời cảnh báo các quan chức địa phương cũng như các doanh nghiệp nếu vi phạm sẽ phải đối mặt với tội danh hình sự.
Tại những vùng đã bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm kim loại nặng ở mức độ nghiêm trọng, giới chức địa phương được yêu cầu phải nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục, ngăn chặn không để tình trạng xấu đi.

Trung Quốc đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về ô nhiễm kim loại nặng sau nhiều năm để các nhà sản xuất coi thường những tiêu chuẩn an toàn. Thời gian gần đây đã có hàng trăm trường hợp ô nhiễm, phần nhiều là nhiễm kim loại nặng.
Việc bùng nổ thị trường xe máy và ôtô đã làm tăng mạnh nhu cầu ắc quy axít chì, song việc sản xuất cũng như xử lý các ắc quy này sau quá trình sử dụng lại không được kiểm soát chặt chẽ. Năm 2009 và 2010 đã ghi nhận hàng nghìn trẻ em ở Trung Quốc bị ngộ độc chì do sống gần các nhà máy hay xưởng luyện kim.
Vụ việc mới nhất theo truyền thông Trung Quốc là ít nhất 44 trẻ em sống gần một nhà máy pin, ắc quy ở tỉnh Quảng Đông có hàm lượng chì trong máu vượt quá cho phép. Trường hợp cao nhất là 600 microgram/lít trong khi giới hạn chuẩn là 100 microgram/lít. Nhà máy này đã được lệnh ngừng sản xuất bởi có những nghi ngờ không kiểm soát thích hợp vấn đề khí thải, nước thải.

Đầu tuần này, chủ một nhà máy pin ở tỉnh Chiết Giang (miền Đông Trung Quốc) đã bị bắt giữ sau khi hơn 300 người, trong đó có 99 trẻ em, sống gần nhà máy bị ngộ độc chì.

Hoahocngaynay.com

<

p class=”author” style=”text-align: justify;”>Nguồn Trung Sơn/Hong Kong (Vietnam+)

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *