Từ điển phương trình hóa học DCE 4.0

QUẢNG CÁO

(Hoá học ngày nay-H2N2)-Phương trình hoá học từ lâu đã là 1 phần không thể thiếu trong bộ môn hoá học và đó cũng là 1 sự khó khăn trong việc học môn hoá của học sinh khi không thể nhớ hết tất cả các phương trình hoá học. Vốn là 1 học sinh phổ thông tác giả cũng đã gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ các phương trình hoá học và tính năng của nó, tác giả đã thiết kế ra phần mêm “Từ Điển phương trình hóa học” viết tắt là DCE – Dictionary of Chemical Equations

DCE giúp cho việc học và nghiên cứu môn hoá học. Người sử dụng chỉ cần nhập vào những chất tham gia và chất sản phầm, sau đó phần mềm sẽ phần mềm có tính năng tìm kiếm các phương trình hoá học và cung cấp thông tin chi tiết về phương trình đó.

DCE sẽ hỗ trợ rất nhiều cho học sinh thực hiện các bài toán có liên quan đến các phương trình hóa học (hầu hết các dạng toán về hoá học ở bậc trung học đều liên quan đến các phương trình hoá học như: hoàn tất chuỗi phản ứng, phân biệt các chất hoá học, điền các chất còn thiếu trong phương trình hoá học, cho các chất tham gia suy ra các chất sản phẩm và ngược lại, các điều chế các chất hoá học..v..v… Đồng thời DCE cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho giáo viện trong việc giảng dạy bộ môn hoá học
Dictionary of Chemical Equations giúp cho việc học và nghiên cứu môn hoá học. Người sử dụng chỉ cần nhập vào những chất tham gia và chất sản phầm, sau đó phần mềm sẽ phần mềm có tính năng tìm kiếm các phương trình hoá học và cung cấp thông tin chi tiết về phương trình đó.

Ưu điểm:
– Giao diện thân thiện với người dùng.
– Gọn nhẹ, dễ dàng lưu trữ vào USB để có thể sử dụng bất cứ lúc nào.
– Người dùng có thể tự thay đổi nội dung của cơ sở dữ liêu theo ý mình.
– Không đòi hỏi máy cấu hình cao.
– Tốc độ tìm kiếm cực nhanh.
– Có phần hướng dẫn sử dụng bằng ngôn ngữ Tiếng Việt rất chi tiết và dễ hiểu
– Giúp cho việc học và nghiên cứu môn hoá trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
– Với cơ sở dữ liệu đồ sộ với hơn 500 phương trình được chọn từ Sách Giáo Khoa của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, DCE có khả năng đáp ứng được hầu hết nhu cầu của giáo viên, học sinh trong việc dạy và học.
– Dictionary of Chemical Equations còn có thể dùng như một công cụ để cân bằngcác phương trình hoá học, đồng thời cung cấp thêm thông tin chi tiết về phương trình đó.
– Dictionary of Chemical Equations với cơ sở dữ liệu đa dạng phong phú cũng sẽ đồng thời giúp ích rất nhiều cho học sinh và giáo viên trong việc tìm kiếm tư liệu thuyết trình.
– Dictionary of Chemical Equations còn có khả năng đọc tên chất hóa học với khả năng nhận diện hơn 200 chất.
– Dictionary of Chemical Equations có thể giúp người dùng hoàn tất phương trình khi chỉ biết 1 vài chất tham gia hoặc chất sản phẩm.

Yêu cầu:
* Hệ điều hành window XP/Vista
* Pentium 300Mhz
* Ram 128 Mb trở lên
* Ổ cứng còn trống khỏang 10Mb( cài đặt đầy đủ)
* Net Framework 2.0 trở lên

Tác giả:
Thiết kế và lập trình bởi Lê Chơn Nhựt Bình (Lớp 11 Chuyên Tin THPT chuyên Lê Hồng Phong):
Với sự hỗ trợ của:
Trương Khánh Duy (11A5 THPT LHP) : Nhập liệu, kiểm tra.
Lê Nguyễn Minh Quân (11Chuyên tin THPT LHP): Thiết kế đồ họa.
Thầy Trần Bảo Ngọc ( Giáo viên Hóa THPT LHP) : Hỗ trợ về kiến thức môn Hóa

icon Chương trình DCE 4.0 (4.87 MB)

Hoá học ngày nay-H2N2

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *