Uống cà phê giúp bảo vệ sức khỏe của phụ nữ

QUẢNG CÁO

ca-phe(H2N2)-Bệnh ung thư tuyến vú là một trong những bệnh ung thư ác tính thường gặp ở phụ nữ, theo số liệu thống kê, tỷ lệ phát bệnh của nó chiếm từ 7% đến 10% trong tổng số các loại bệnh. Nghiên cứu cho rằng, uống cà phê sẽ giúp phụ nữ tránh xa được những nguy hiểm của bệnh ung thư tuyến vú. Và những người mà mắc bệnh ung thư này, thông thường chỉ có một chọn lựa đó là tiếp nhận phương pháp hóa liệu.  

Các nhà khoa học thuộc Viện Karolinskaụy, Thụy Điển trong nghiên cứu phát hiện, những người thường xuyên uống cà phê sẽ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến vú thấp hơn. Họ đã phân tích bệnh án và những số liệu liên quan của 6000 người phụ nữ và phát hiện, nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến vú của những người phụ nữ uống trên 5 cốc cà phê một ngày thấp hơn 57% so với những người uống ít hơn 1 cốc 1 ngày. Các nhà khoa học còn phát hiện, lượng cà phê hấp thụ vào cơ thể có mối liên quan mật thiết đến sự giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến vú ở phụ nữ mãn kinh.

Những nghiên cứu trước đây cho rằng, cà phê còn có thể giảm bớt nguy cơ mắc một số bệnh ung thư khác như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan. Nhưng cũng có những nghiên cứu lại đi ngược lại nói rằng, cà phê  có thể thúc đẩy tỷ lệ phát bệnh ung thư, ví dụ như cà phê có thể khiến tế bào gia tăng hoặc ngăn chặn chúng tự hồi phục.

Các nhà khoa học Thụy Điển nghi ngờ rằng, hợp chất hóa học chứa trong cà phê đã gây nên những ảnh hưởng khác nhau đối với một số bệnh ung thư, nhưng mối quan hệ cụ thể thế nào vẫn cần phải tiến hành thêm những nghiên cứu sâu hơn nữa.

Hoahocngaynay.com

Nguồn NASATI/Renminwang

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *