Vật liệu mới bảo vệ các bề mặt

QUẢNG CÁO

Nanopool_repels_liquidsCũng công hiệu như khi sử dụng ở các sản phẩm tạo kiểu tóc, công nghệ phun sương giờ đây đang có xu hướng cách mạng hoá mọi thứ từ chế tạo đầu máy cho tới sản xuất rượu cho tới thiết kế vải, nhờ một cách phun đa năng mới được gọi là thuỷ tinh lỏng (liquid glass). Có thể phun lên hầu hết mọi bề mặt, một lớp silicon không có độc tính và vô hình, chỉ dày có một phần triệu của một mili mét, nhưng có thể bảo vệ được vật liệu khỏi nước, vi khuẩn, bụi bẩn và thậm chí cả bức xạ cực tím (UV).

Được chế tạo hầu như hoàn toàn từ silicon dioxit tinh khiết, thuỷ tinh lỏng vô hại đối với môi trường và có thể thay thế cho rất nhiều hoá chất tẩy rửa độc hại. Lớp sơn phủ này có thể được làm sạch chỉ với nước và được thử nghiệm bởi các công ty chế biến thực phẩm và đã chứng tỏ rằng chỉ cần rửa bằng nước nóng sẽ để khiến bề mặt được bọc bằng thuỷ tinh lỏng này được tiệt trùng như các bề mặt thông thường được tẩy bằng chất tẩy khử trùng. Lớp bọc này cũng rất mềm dẻo và linh hoạt nên nó có thể được phủ lên cả các bề mặt tĩnh lẫn động.

Thuộc quyền sở hữu công ty Nanopool của Đức, công nghệ thủy tinh lỏng có thể được sản xuất trong một dung dịch rượu hoặc nước, phụ thuộc vào nhu cầu đối với bề mặt. Hiện tại, công ty vẫn còn một số bước phải hoàn thiện trước khi tung sản phẩm này ra thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, ứng dụng của công nghệ này sẽ rất đa dạng và hữu ích đối với các nhà chế tạo tàu hỏa, thiết kế vải, chế biến thực phẩm và đồ uống hiện.

Hoahocngaynay.com

Nguồn: Nasati

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *