Xuất hiện tràn dầu ven biển kéo dài 40km ở Huế

QUẢNG CÁO

tran_dau(H2N2)-Những ngày qua, đoạn bờ biển dài hơn 40km qua các xã Phú Thuận, Phú Diên, Vinh Xuân, Vinh Thanh thuộc huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã xuất hiện sự cố tràn dầu ven biển.

Tỉnh đã thu gom được hơn 3,5 tấn dầu vón cục tràn vào bờ. Riêng khu vực bãi biển xã Phú Diên bị ảnh hưởng nặng, với mức độ tràn dầu đậm đặc trên tổng chiều dài hơn 7km.

Ông Phan Văn Quang, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Vang cho biết hiện tượng dầu vón cục tràn vào bờ này chưa rõ nguyên nhân trong khi đang là mùa tắm biển nên sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động du lịch và nuôi trồng thủy sản khu vực gần cửa sông, cửa biển.

Để đối phó với sự cố tràn dầu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ đạo Ủy ban Nhân dân các huyện Phú Vang, Phú Lộc, Hương Trà và Quảng Điền huy động các ngành chức năng, các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các khu vực bờ biển để có kế hoạch xử lý kịp thời.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các địa phương ven biển kiểm tra và theo dõi diễn biến xảy ra trên biển; tạo điều kiện tốt nhất về phương tiện, lực lượng để đảm bảo việc theo dõi và xử lý sự cố tràn dầu trên biển.

Theo đó, các địa phương ven biển được cấp kinh phí để mua bao bì, hỗ trợ nhân công thu gom, thuê phương tiện vận chuyển dầu gom được về các điểm tập kết và chở đi xử lý theo quy định…./.

Quốc Việt

Nguồn TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *