5 vitamin tốt nhất gìn giữ làn da

QUẢNG CÁO

(H2N2)-Những vitamin này giúp ngăn chặn nếp nhăn, giúp nhanh liền sẹo, kéo dài xuân sắc và bảo vệ làn da tận sâu bên trong.

Vitamin A

Vitamin A hay còn gọi là retinol không những điều tiết tuyến bã nhờn, mồ hôi, mà còn nâng cao chất lượng lớp biểu bì, kích thích quá trình tổng hợp colagen và tăng độ dày cho làn da.

Tìm thấy vitamin A ở gan, bơ, lòng đỏ trứng sống, sữa bò, cá biển, cà rốt, cà chua, đu đủ chín, rau ngót, rau dền…

Bêta-caroten

Bêta-caroten thuộc gia đình carotenoid. Đây là dạng tiền vitamin A, được ruột chuyển hoá thành vitamin A để cơ thể sử dụng.

Bêta-caroten cũng có những vai trò quan trọng trong cuộc chiến ngăn chặn lão hoá giống như vitamin A, nhưng loại tiền chấtt này lại chứa đựng nhiều chất chống ôxy hoá hơn. Nghĩa là, bêta-caroten có thể bảo vệ các tế bào da khỏi các gốc tự do được sản sinh nhiều nhất bởi các tim cực tím (UV).

Tìm thấy bêta-caroten ở trái cây có màu vàng hoặc da cam, rau xanh sẫm màu. Mơ khô và cà rốt là những nguồn “tiền vitamin A” chất lượng nhất.

Vitamin E

Với tên khoa học là tocopherol, vitamin E đứng đầu trong các loại vitamin có khả năng chống lão hoá nhờ những chất chống ôxy hoá tuyệt vời.

Vitamin E tập trung nhiều nhất trong mầm lúa mì. Ngoài ra, có thể tìm thấy vitamin E ở margarin, dầu cọ, ngô, giá.

Vitamin C

Vitamin C đẩy nhanh quá trình tổng hợp colagen và kích thích máu lưu thông, đem lại sắc mặt tươi sáng.

Tìm thấy vitamin C trong hầu hết các loại trái cây có vị chua như bưởi, cam, chanh, dâu tây… Ngoài ra, vitamin C cũng có mặt trong bắp cải, cà chua, mùi tây…

Vitamin F

Đây không hẳn là một loại vitamin. Thực tế, đây chính là 2 loại axit béo thiết yếu cho cơ thể chúng ta.

Những người thiếu hai loại axit béo này thường có làn da khô, dễ bị chàm, khó liền sẹo và có quá trình sản sinh tế bào da kém.

Tìm thấy vitamin F trong các loại cá béo (cá hồi, cá trích…) và dầu thực vật.

Khiết Linh (Theo Topsante)

Nguồn Dân trí

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *