Báo động những nồi lẩu nghi ngút… phụ gia độc

QUẢNG CÁO

lau(H2N2)-Mùa Đông lạnh giá đang bao trùm Trung Quốc và trong thời tiết này, không có gì tuyệt bằng ngồi quây quần cùng gia đình, bạn bè quanh một nồi lẩu ấm cúng.

Tuy nhiên, những người thích ăn lẩu ở Trung Quốc đang được cảnh báo rằng rất có thể, họ thưởng thức phải một nồi sôi sùng sục những phụ gia thực phẩm và hóa chất độc hại, gây nguy hiểm sức khỏe con người.

Một chủ nhà hàng lẩu ở thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, tiết lộ trên tờ “Tin tức Dương Tử buổi tối” rằng việc dùng phụ gia để làm nước lẩu là chuyện “cơm bữa” ở các nhà hàng. Những phụ gia này sẽ giúp nước lẩu có mùi thơm phức, vị cay cay và thậm chí cả một màu đỏ nhạt hấp dẫn.

Theo chủ nhà hàng trên, đây là cách tiết kiệm chi phí đáng kể so với chế biến nước lẩu bằng cách ninh nấu xương. Ông ta cho biết một thìa phụ gia như vậy có thể làm ra được cả một thùng nước lẩu thông thường dùng cả tuần mới hết. Giá nửa cân phụ gia chỉ là 35 Nhân dân tệ (tương đương 5,25 USD) và chúng được bán tại các chợ Nam Kinh.

Một chủ cửa hàng bán phụ gia họ Hoàng cho biết công việc kinh doanh của ông ta gần đây đang tốt đẹp nhờ thời tiết giá lạnh khiến món lẩu được ưa chuộng. Ông ta có một loạt cửa hàng lẩu là “khách quen” tiêu thụ loại phụ gia này. Tuy nhiên, chuyện mua bán được tiến hành khá kín đáo bởi nhiều phụ gia thuộc diện bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Một chủ cửa hàng khác lại cho rằng các phụ gia đó đều hợp pháp khi trưng ra vỏ sản phẩm có dấu xác nhận chất lượng bởi cơ quan chức năng. Nhưng điều tra của tờ Tin tức Dương Tử buổi tối cho thấy dấu đó là giả mạo.

Lời khuyên của các chuyên gia trong ngành kinh doanh nhà hàng Trung Quốc lúc này là khách nên lựa chọn những nhà hàng lẩu uy tín, với chất lượng và vệ sinh an toàn được bảo đảm./.

Trung Sơn/Hongkong

Nguồn Vietnam+

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *