Bổ sung vitamin B quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe

QUẢNG CÁO

vitamin(H2N2)-Để phòng chống sự thiếu vitamin B trong cơ thể, trong quá trình sản xuất sản phẩm các nhà sản xuất đã cho thêm quá nhiều vitamin B vào thực phẩm. Nhưng một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Canađa cho rằng, hàm lượng vitamin B quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến bệnh ung thư đường ruột.  

Nghiên cứu phát hiện, phần lớn người dân Canađa đều có hàm lượng vitamin B trong máu cao, thậm chí có một số người bổ sung hàm lượng vitamin B quá nhiều vào cơ thể. Các nhà khoa học cho biết, việc bổ sung vitamin B quá nhiều trong thời kỳ mang thai ở phụ nữ thông qua việc ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B, về lâu dài cũng không tốt cho sức khỏe.

Mọi người đều biết vitamin B có tác dụng phòng chống bệnh tim bẩm sinh và bệnh hở vòng miệng ở trẻ sơ sinh. Để giảm bớt những dị tật bẩm sinh này, một số Tổ chức Y tế của Canađa đã đưa ra ý kiến cho Chính phủ vào năm 1998 về việc tăng cường sản xuất một số sản phẩm ngũ cốc có chứa hàm lượng vitamin B cao. Các nhà khoa học Canađa sẽ nghiên cứu thêm về hàm lượng của vitamin B trong những sản phẩm ngũ cốc như nào cho chuẩn mực, để làm cơ sở cho việc đưa ra Chính sách của Chính phủ Canađa.

Hoahocngaynay.com

Nguồn Nasati

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *