Chất lycopene có thể ngăn ngừa các bệnh liên quan đến béo phì

QUẢNG CÁO


(H2N2)-Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Nông nghiệp Quốc gia Pháp thông qua làm thực nghiệm phát hiện, chất lycopene có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường tuýp 1 và những bệnh liên quan đến béo phì.

Chất lycopene thường hay có trong một số loại trái cây màu đỏ như cà chua và dưa hấu v.v…Những nghiên cứu trước đây đã cho rằng, chất lycopene có công hiệu chống ôxy hóa. Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Nông nghiệp Quốc gia Pháp mới đây phát hiện, chất lycopene có trong thực phẩm có tác dụng hạn chế hàm lượng mỡ trong cơ thể. Các nhà khoa học phán đoán, chất lycopene đã gây nên một số ảnh hưởng đối với sự vận chuyển của các mô mỡ.

Các nhà khoa học đã cho chuột thực nghiệm ăn thực phẩm có chứa hàm lượng mỡ cao, sau đó lấy mô mỡ từ cơ thể chuột thực nghiệm, và tiến hành liên kết với chất lycopene. Kết quả phát hiện, chất lycopene có đặc tính hòa tan chất béo và có thể lưu trữ được một lượng lớn trong các mô mỡ, từ đó khống chế được tế bào mỡ tiết ra protein. Các nhà khoa học nói, protein mà tế bào mỡ tiết ra sẽ gây nên những bệnh mãn tính, từ đó dẫn đến chứng béo phì, và một số bệnh liên quan như tiểu đường tuýp 1 và cao huyết áp v.v…

 

Thực nghiệm với mô mỡ được lấy ra từ cơ thể người cũng thu được kết quả như vậy, chất lycopene có ích trong việc phòng chống bệnh liên quan đến béo phì. Ngoài ra, thực nghiệm còn phát hiện ra một đặc tính tốt khác của chất lycopene là kết cấu của nó tương đối ổn định, vì vậy cho dù đã được chế biến thì giá trị dinh dưỡng của nó cũng không bị giảm bớt.

Hoahocngaynay.com

Nguồn Nasati

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *