Hệ thống máy phát, sạc điện và pin nhiên liệu hydro của Horizon

QUẢNG CÁO

(H2N2)-Nhà sản xuất pin nhiên liệu Horizon vừa qua đã giới thiệu bộ thiết bị phát điện cá nhân gồm máy phát HydroFILL, sạc ngoài MiniPak và pin nhiêu liệu HydroSTIK mà theo công ty cho biết, sản phẩm có thể cung cấp đủ nguồn điện để sạc cho các thiết bị cầm tay từ máy nghe nhạc MP3 đến điện thoại mà không cần dùng đến ổ cắm.

HydroSTIK là một thiết bị có hình dáng giống viên pin AA nhưng phần lõi là một hợp kim đặc biệt cho phép hydro có thể được lưu trữ dưới dạng rắn. Mặc dù chứa hydro nhưng thiết bị vẫn đảm bảo độ an toàn bởi áp suất nén bên trong là rất thấp (dưới 10atm ở nhiệt độ bình thường và không quá 30atm khi nhiệt độ tăng cao). Mức dự trữ năng lượng của HydroSTIK là 12Wh (tương đương 1000 viên pin AA) và nặng chỉ 85g.

MiniPAK là thiết bị sạc điện cầm tay sử dụng với HydroSTIK. MiniPAK tạo ra dòng điện 1 chiều công suất 2W (5V, 400mA) và cổng đầu ra microUSB với nhiều loại đầu sạc dành cho các thiết bị khác nhau.

HydroFILL là thiết bị phát điện cá nhân đầu tiên trên thế giới cho phép người dùng sạc lại pin (HydroSTIK) theo cách đơn giản nhất. Người dùng chỉ việc đổ nước vào khoang chứa và cắm HydroFILL vào ổ điện hoặc pin năng lượng mặt trời, thiết bị sẽ sản sinh hydro và tự động nạp cho HydroSTIK. Khi pin đầy, người dùng tiếp tục lắp vào MiniPAK để sạc cho các thiết bị khác. Chi tiết về sản phẩm và giá cả có thể tham khảo thêm tại trang chủ: HorizonUSA.

Nguồn Tinhte/DesignBoom


Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *