Hội nghị Khoa học trẻ Viện Hoá học lần thứ III

QUẢNG CÁO

Là cơ quan nghiên cứu về hoá học hàng đầu của cả nước, năm 2012 vừa qua, Viện Hóa học tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong công tác nghiên cứu khoa học, với hơn 190 công trình được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế trên các lĩnh vực nghiên cứu. Có được thành tựu như vậy là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ các nhà khoa học trẻ có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghiên cứu khoa học. Để tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và đẩy mạnh hơn nữa phong trào nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ trong toàn Viện, sáng ngày 24/1/2013, Viện Hoá học đã tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ Viện Hoá học lần thứ III (The Third Youth Scientific Conference).

khtrevhh1

Cứ 2 năm một lần, Hội nghị Khoa học trẻ Viện Hoá học sẽ được tổ chức vào dịp tổng kết cuối năm nhằm mục đích tạo điều kiện cho các nhà khoa học trẻ có cơ hội trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất của mình trong năm vừa qua và tìm ra định hướng nghiên cứu mới trong năm tiếp theo. Nét đặc biệt của Hội nghị là các báo cáo đều bằng tiếng Anh, do đó đây không chỉ là dịp để các nhà khoa học trẻ có thêm cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về kiến thức chuyên môn mà còn là dịp để các nhà khoa học trẻ nâng cao trình độ ngoại ngữ. Hội nghị đã thu hút được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của hơn 150 cán bộ khoa học trẻ trên toàn Viện, đặc biệt là sự quan tâm, tư vấn và ủng hộ của các nhà khoa học trụ cột.

khtrevhh7

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Viện trưởng Viện Hoá học khai mạc Hội nghị

Hội nghị năm nay nhận được 34 bài tham dự thuộc các hướng nghiên cứu như Hóa vô cơ, Hóa lý, Hóa phân tích, Hóa lý thuyết, Điện hóa, Hóa hữu cơ, Hóa Polyme, Hoá sinh. Tại Hội nghị có 10 báo cáo khoa học xuất sắc được trình bày và 24 báo cáo dạng poster.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến, Viện trưởng Viện Hoá học cho biết, trong những năm qua lãnh đạo Viện luôn quan tâm đến việc giáo dục, đào tạo và nâng cao trình độ nghiên cứu của thế hệ trẻ, do đó Hội nghị sẽ là một diễn đàn khoa học bổ ích dành cho các nhà khoa học trẻ của Viện. PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến cũng đánh giá cao những nỗ lực trong nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ trong năm qua, đồng thời hy vọng các nhà khoa học trẻ sẽ tiếp tục phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong nghiên cứu, góp phần xây dựng Viện Hoá học nói riêng và Viện KHCNVN nói chung ngày càng vững mạnh.

khtrevhh3

GS.TSKH. Trần Văn Sung, phát biểu tại Hội nghị

Theo đánh giá của GS.TSKH. Trần Văn Sung, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Hóa học thì Hội nghị được tổ chức thành công với sự tham gia đông đảo các nhà khoa học trẻ trong Viện, trong đó có nhiều bạn trẻ còn đang làm nghiên cứu sinh. Các báo cáo đều có chất lượng tốt với nhiều tính nghiên cứu mới và có ý nghĩa ứng dụng thực tiễn cao. Đặc biệt trình độ viết báo cáo và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh có tiến bộ rõ rệt. Có thể nói Hội nghị Khoa học trẻ đã đáp ứng được một phần không nhỏ nhu cầu nghiên cứu khoa học của Viện Hóa học trong tương lai theo hướng hội nhập quốc tế.

khtrevhh4

khtrevhh5

khtrevhh6

Các báo cáo viên trình bày kết quả nghiên cứu mới nhất của mình tại Hội nghị

Tin và Ảnh: Minh Tâm

Nguồn Viện KH & CN Việt Nam

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *