Loại virus H1N1 bằng công nghệ Plasmacluster Ion

QUẢNG CÁO

Công nghệ lọc khí Plasmacluster Ion được viện Pasteur chứng nhận giúp loại bỏ 99% hoạt động virus H1N1 trong không gian có thể tích tương đương 25m3.

Vấn đề thanh lọc không khí nơi sinh sống ngày càng trở nên cấp thiết khi hàng loạt các mầm bệnh nguy hiểm lây lan qua đường hô hấp xuất hiện. Cùng những kết quả được viện Pasteur chứng nhận, Sharp đã phát triển công nghệ Plasmacluster Ion với khả năng loại bỏ 99% hoạt động virus cúm H1N1 trong không gian có thể tích tương đương 25m3. Đây là lần đầu tiên một công nghệ lọc khí thành công trong thực nghiệm này có thể áp dụng rộng rãi đến từng gia đình.

Thanh lọc không gian sống đang trở thành ưu tiên hàng đầu để chăm sóc sức khỏe cá nhân và gia đình. Phần lớn vì môi trường sống ngày càng ô nhiễm và tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đối với sức khỏe, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM. Trong đó, vô số các tác nhân gây bệnh có thể tồn tại như vi khuẩn, vi nấm, các chất gây dị ứng, và nhất là các virus cúm nguy hiểm như H1N1. Theo thống kê của Bộ Y tế, các bệnh về đường hô hấp có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất trên toàn quốc. Trong năm 2010, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nhóm tuổi 0-4 là nhiễm trùng đường hô hấp.

Trong những nỗ lực nghiên cứu và phát triển các phương pháp lọc khí nhằm bảo vệ sức khỏe con người, các nhà khoa học, viện nghiên cứu trên khắp thế giới đã đạt được những kết quả nhất định. Thế nhưng, hiệu quả vẫn chỉ dừng lại ở khả năng triệt để áp chế các mầm bệnh trong không gian thử nghiệm 1m3.

Tiên phong trong việc áp dụng công nghệ Plasmacluster, Sharp phối hợp cùng Viện Pasteur chứng nhận thành công khả năng loại bỏ 99% hoạt động vi rút H1N1 trong vòng 66 phút với mật độ ion cao. Đặc biệt, không gian được sử dụng để thực nghiệm có thể tích lên đến 25m3, tương đương với không gian sống thông dụng như phòng khách, phòng ngủ, bếp.

Như vậy, sau chứng nhận do Đại học Bách Khoa Hà Nội cấp năm 2010 cho khả năng diệt 96,5% vi rút cúm gia cầm H5N1 trong dung dịch, công nghệ Plasmacluster một lần nữa khẳng định hiệu quả loại trừ các mầm bệnh của mình.

Kết quả thử nghiệm loại bỏ hoạt động vi rút cúm H1N1 trong không khí.

Với khả năng tích hợp vào các thiết bị như máy điều hòa, tủ lạnh, máy lọc khí,… công nghệ này có thể áp dụng khắp mọi nơi trong cuộc sống thường ngày. Ở các nước tiên tiến trên thế giới, công nghệ này không những được sử dụng thông qua các sản phẩm gia dụng của Sharp, mà còn có mặt tại phòng chờ ga tàu, sân bay, siêu thị hay các tòa nhà. Tháng 6, tập đoàn Sharp đã công bố doanh số sản phẩm tích hợp công nghệ Plasmacluster đã cán mốc 40 triệu đơn vị bán ra.

Với hiệu quả cao và phương thức áp dụng rất đơn giản, công nghệ Plasmacluster của Sharp là lựa chọn để mỗi người trong chúng ta đều có thể tích cực bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

Hoahocngaynay.com

Nguồn VnExpress.net

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *