Nghiên cứu vật liệu mới cho sản xuất vi mạch

QUẢNG CÁO

vi_mach(H2N2)-Nhóm nghiên cứu đứng đầu là GS Harry Kroto ở bang Florida đã phát hiện các tinh thể mới cho phép chế tạo những vi mạch an toàn, siêu bền và có thể trở thành bước đệm tiến tới sáng chế vật liệu gia tăng dung lượng lưu trữ của thiết bị lên vài cấp độ. Một khi ứng dụng thành công, các vi mạch hay chip an toàn mới có thể lưu dữ liệu mã hoá bằng 2 phương pháp khác nhau là điện và từ nên tin tặc khó đánh cắp và giải mã thông tin hơn.

GS Harry Kroto cho biết, tinh thể mới có thể chế tạo từ những vật liệu dễ tìm kiếm hơn so với những vật liệu đang được sử dụng trong các vi mạch hiện nay, hầu hết đang phải sử dụng chì. Thay cho các vật liệu truyền thống, các nhà khoa học sẽ sử dụng tương tác mangan và thép. Nhiệm vụ chủ yếu của nghiên cứu là tìm vật liệu có cấu trúc tinh thể dùng để xây dựng các khối sơ đồ số. Giáo sư Kroto gọi phương pháp của mình là “Giải pháp kỹ thuật từ dưới lên” khi mà tự thân vật liệu cung cấp dung lượng lưu trữ khác với giải pháp truyền thống “từ trên xuống “.

Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy các cấu trúc tinh thể 3 chiều cùng lúc chịu ảnh hưởng bởi dòng điện và từ trường. Những vật liệu có những tính chất hiếm này gọi là Multiferroic, nghĩa là đồng thời là ferroelectric (sắt điện) và ferromagnetic (sắt từ). Họ đã tìm thấy 4 loại tinh thể như thế và đang muốn tìm thêm nhằm có được những vật chất mở đường tiến tới xây dựng những chip và vi mạch siêu tin cậy để lưu trữ những dung lượng dữ liệu khổng lồ.

Nguồn PCWorld/NASATI

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *