Phương pháp mới đơn giản hiệu quả để sản xuất graphen

QUẢNG CÁO

graphene(H2N2)-Theo các nhà khoa học tại Đại học Northern Illinois (NIU), graphen, vật liệu tấm các bon có độ dày 1 nguyên tử có khả năng cách mạng hóa mọi thứ từ lưu giữ năng lượng cho đến những con chíp máy tính giờ đây có thể được sản xuất dễ dàng hơn nhiều. Trong khi các phương pháp sản xuất graphen trước đây bao gồm sử dụng các vật liệu như các tinh thể than chì được tách lặp lại nhiều lần bằng băng (tape), đốt nóng silicon cacbua ở nhiệt độ cao và nhiều phương pháp khác, thì qui trình mới nhất chỉ cần đốt magiê nguyên chất trong cacbon dioxit đậm đặc.  

Graphen được chế tạo bao gồm một số lớp, chứ không chỉ một lớp mặc dù nó có độ dày vẫn chưa đến 10 nguyên tử.

Narayan Hosmane, Giáo sư hóa học và sinh hóa tại NIU cũng là trưởng dự án cho rằng khoa học chứng minh đốt cháy kim loại magiê trong cacbon dioxit sản sinh ra cacbon, nhưng sự hình thành của loại cacbon này từ graphen dày vài lớp như một sản phẩm chính lại không được xác định cũng không được chứng minh cho tới khi có báo cáo hiện nay của chúng tôi. Quá trình tổng hợp này có thể được sử dụng để sản xuất với số lượng lớn graphen dày vài lớp. Đến nay, graphen được tổng hợp theo nhiều cách khác nhau bằng cách sử dụng các hoá chất độc hại và các kỹ thuật đơn giản. Phương pháp mới sản xuất graphen đơn giản, xanh và chi phí – hiệu quả.

Nhóm nghiên cứu của Hosmane bắt đầu sản xuất ống nano cacbon một vách và trong quá trình này, vô tình họ phát hiện ra phương pháp sản xuất graphen.

Tháng 11 năm ngoái, các nhà nghiên cứu tại Đại học Rice đã thông báo phương pháp sản xất graphen triển vọng khác sử dụng đường kính.

Hoahocngaynay.com

Nguồn NASATI/Gizmag

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *