Sự cố hóa chất tại trung tâm hạt nhân Fessenheim, Pháp

QUẢNG CÁO

Centrale_nuclaire_de_Fessenheim2Một sự cố hóa chất xảy ra chiều thứ tư trong tòa nhà chứa lò phản ứng của tại trung tâm hạt nhân Fessenheim (Haut-Rhin), sự cố đã gây ra sự rò rỉ khí gas và hơi nước tại một trong những trung tâm hạt nhân lâu đời nhất nước Pháp.

Cảnh sát địa phương khẳng định sự cố này không phải là một vụ hỏa hoạn mà do hóa chất phản ứng trong bể chứa làm bốc hơi nước.

Theo EDF, hydrogen peroxide được sử dụng trong quá trình vận hành hiện tại tại nhà máy này.

Trong tháng tư, đã xảy ra một hỏa hoạn tại phòng đặt máy móc và thiết bị tại nhà máy Fessenheim, khu vực này nằm ở phần phi hạt nhân, và không có thương vong nào xảy ra.

Trung tâm hạt nhân Fessenheim, là một trong những trung tâm điện hạt nhân lâu đời nhất của Pháp sẽ phải đóng cửa vào năm 2017, theo cam kết của tổng thống Francois Hollande trong chiến dịch bầu cử tổng thống.

Nằm trên bờ sông Rhine, nó bao gồm hai lò phản ứng công suất 900 megawatt được đưa vào hoạt động từ năm 1977.

Sau sự cố, cổ phiếu của EDF phiên đóng cửa giảm 0,34%, sau khi giảm 2,85% trong khối lượng lớn trong phiên giao dịch.

François de Rugy, đồng chủ tịch của nhóm nghị sĩ Đảng Xanh (Ecologie-LES VERTS) châu Âu cho biết cần phải nhanh chóng đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân cũ.

“Fessenheim là nhà máy mà tổng thống đã cam kết đóng cửa và tháo dỡ trong nhiệm kỳ đầu của của ông”, ông nói trên BFM-TV.

Pháp là nước phụ thuộc vào năng lượng hạt nhân nhất trên thế giới với 58 lò phản ứng đang hoạt động tại quốc gia này. Nguồn điện hạt nhân của Pháp hiện nay chiếm hơn 75% tổng sản lượng điện của Pháp, Pháp cam kết sẽ giảm xuống còn 50%, thông qua việc đóng 24 lò phản ứng từ nay cho tới năm 2025.

Các nhà bảo vệ môi trường đang kêu gọi, sau sự cố này chính phủ Pháp nhanh chóng đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân già cỗi càng sớm càng tốt.

Hoahocngaynay.com

<

p style=”text-align: justify;”>Nguồn Reuters

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *