Tận dụng mỹ phẩm quá hạn

QUẢNG CÁO

(H2N2) – Nếu bỏ đi cả một loạt mỹ phẩm không dùng hết hoặc vừa mới quá hạn sử dụng mà vẫn chưa bị mốc, chảy nước, hay biến đổi mùi và màu sắc thì thật lãng phí. Bởi bạn vẫn có thể tận dụng chúng cho một số việc khác.

1. Nước hoa hồng

Trong nước hoa hồng có chứa hàm lượng cồn nhất định, nó có thể tái sử dụng để lau kính, gương, bàn trang điểm, bàn ăn, đồ gốm sứ, máy hút mùi khó chịu trong bếp.

Với những loại bạn không dùng đến mà vẫn còn hoặc vừa mới quá hạn sử dụng, khi màu sắc của chúng chưa hề biến chuyển, bạn có thể dùng nước hoa hồng để lau đồ da như giày dép, túi xách, ghế sô-fa…

2. Các loại sữa dưỡng, kem dưỡng

Có thể dùng một miếng bông nhỏ nhúng vào sữa dưỡng da, sau đó bôi lên móng tay, để khoảng 15 phút. Cách làm này có thể kích thích móng tay nhanh mọc dài và có độ bóng mịn cao.

Tương tự, sau khi gội đầu, bôi kem dưỡng vào lược, sau đó chải đều trên tóc, sao cho không cho kem dưỡng chạm vào da đầu, để khoảng 10 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Cách làm này giúp tóc thêm mượt mà và óng ả.

3. Kem bôi mặt

Ngoài việc bôi để dưỡng tóc thêm mềm mại, có thể dùng kem bôi mặt để lau đồ giày dép, túi xách da các loại để giữ cho bề mặt đồ da sáng bóng và mềm mại hơn. Lưu ý, không nên dùng loại kem bôi mặt có thành phần làm trắng da.

Bên cạnh đó, có thể tận dụng sữa rửa mặt quá hạn để rửa chân tay, giặt sạch cổ áo, giày thể thao…

4. Nước hoa

Dùng nước hoa dư thừa hoặc vừa mới quá hạn để làm chất khử mùi cho nhà vệ sinh, phòng tắm, xe ô tô hoặc tủ quần áo. Dùng bông mềm thấm nước hoa sau đó bôi đều lên dây lưng có thể làm sạch và bóng dây lưng.

Ngoài ra có thể dùng nước hoa làm dung dịch lau các loại đèn trong phòng, vừa có thể làm sạch, vừa giúp phòng thoang thoảng hương thơm.

5. Son môi

Có thể tận dụng son môi để lau sạch vết bẩn trên các đồ bằng bạc. Dùng khăn sạch có phết son môi sau đó lau lên chỗ có dính bẩn, sau đó dùng khăn ẩm lau lại là được. Đối với những chỗ bị bong tróc trên đồ da, có thể dùng màu son đồng màu đồ da để lau cho che bớt khuyết điểm.

6. Dầu gội đầu

Dùng dầu gội đầu để giặt những đồ len, cổ áo ố bẩn, gối, mũ vải bị thấm nước mưa ố vàng.

Phạm Hằng (Theo CNS)

Nguồn Dân trí

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *