Thực phẩm ngừa bệnh alzheimer

QUẢNG CÁO

Chế độ ăn uống hợp lý với các thực phẩm có chứa nhiều acide béo Oméga-3 và ít cholesterol chính là phương thuốc hiệu hữu nhất chống lại bệnh Alzheimer.

Quả óc chó

Quả óc chó chứa nhiều chất chống ôxy hoá có tác dụng ngăn cản sự giải phóng các gốc tự do gây tổn thương não. Năm 2009, một nghiên cứu thực hiện trên chuột đã cho thấy: một chế độ ăn chứa 2% quả óc chó giúp làm giảm các dấu hiệu lão hoá.

Cà rốt

Cà rốt không chỉ có tác dụng giảm béo mà nó còn rất tốt cho mắt và não. Cà rốt chứa rất nhiều hợp chất luteolin. Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên tờ “Journal of Nutrition” của Pháp, luteolin có tác dụng làm giảm sự suy giảm trí nhớ do tuổi tác hoặc viêm não. Dầu oliu, ớt và cần tây cũng có chứa chất này.

Hoa quả

Cũng trên tờ “Journal of Nuitrition”, các nhà nghiên cứu  đã kết luận rằng quả việt quất và trái dâu tây có khả năng làm giảm các dấu hiệu lão hoá và cải thiện chức năng não bộ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cá có chứa nhiều oméga-3 giúp ngăn cản sự suy giảm trí nhớ do lão hoá. Theo một nghiên cứu năm 2005, những người trên 65 tuổi ăn cá 2 lần một tuần trong 6 năm chỉ bị suy giảm 13% trí nhớ.

Cà phê và trà

Trà và cà phê giúp ta tỉnh táo, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và cải thiện trí nhớ. Hơn nữa,  những người uống trà thường xuyên có trí nhớ và khả năng xử lí thông tin tốt hơn những người khác.

Rau bina

Rau bi na chứa nhiều vitamin C và E, có tác dụng cải thiện trí nhớ. Theo một nghiên cứu khoa học năm 2000 ở Pháp, những con chuột già được cải thiện trí nhớ và khả năng vận động nhờ ăn nhiều rau bi na, dâu tây và quả việt quất.

Khiết Linh (Theo FA)

Nguồn Dân trí

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *