Thủy ngân làm gia tăng động vật đồng tính

QUẢNG CÁO

(H2N2)-Các nhà khoa học Mỹ đã xác định thuỷ ngân tích luỹ trong cơ thể những con cò làm thay đổi hành vi tính dục của chúng, dẫn đến khuynh hướng đồng tính ở loài chim này. Ngoài cò, nhiều loài vật khác cũng chịu tác động này.

Các tác giả của công trình nghiên cứu cho rằng hiện tượng tích luỹ thuỷ ngân trong cơ thể sẽ phá huỷ hệ thống nội tiết và quá trình tổng hợp hocmôn và ảnh hưởng đến thế hệ sau. Kết quả những thí nghiệm trên có trước hết là giảm số lượng thế hệ chim con của chúng. Tuy thí nghiệm được tiến hành trong điều kiện nhân tạo nhưng các tác giả tin trong thiên nhiên cũng vậy.

Thủy ngân làm thay đổi hành vi tính dục của loài cò. Ảnh minh họa.

Việc chọn những con cò để làm thí nghiệm không phải là ngẫu nhiên. Đó là loài cò sống tại những hồ nước bùn lầy nước đọng, nhiều vi khuẩn và các vi sinh vật khác, có khả năng chuyển hoá thuỷ ngân trong rác thải sinh hoạt của người thành hợp chất hữu cơ là metyl thuỷ ngân, dễ hấp thụ vào cơ thể của cò.

Chọn ra 160 con cò con, các nhà khoa học chia ra thành 4 nhóm, mỗi nhóm 20 cò trống và 20 cò mái. Một nhóm dùng để làm đối chứng, còn 3 nhóm kia trong cơ thể có chứa metyl thuỷ ngân với các hàm lượng khác nhau.

Quá trình quan sát cho thấy những con cò trống nào trong cơ thể có hàm lượng metyl thuỷ ngân càng cao thì càng có khuynh hướng đồng tính, nghĩa là tìm những con cò trống khác làm bạn tình. Chúng rất thụ động, hiền lành và mất đi tập tính quen thuộc ở mùa sinh đẻ là đánh nhau để tranh giành cò mái.

Liệu đây có trở thành giả thuyết về nguyên nhân đồng tính ở loài người, có khuynh hướng tăng khi công nghiệp đưa vào môi trường ngày càng nhiều hợp chất có chứa thuỷ ngân?

B.C 

<

p style=”text-align: justify;”>Nguồn Vietnamnet.vn/Yoki.ru

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *