Trung Quốc: Phát hiện 26 tấn sữa nhiễm melamine dùng làm kem, bánh

QUẢNG CÁO

sua_nhiem_doc(H2N2)-Cảnh sát Trùng Khánh (Trung Quốc) vừa phát hiện 26 tấn sữa bẩn không nguồn gốc được dùng để sản xuất kem và bánh ngọt tại 1 công ty. Theo đánh giá ban đầu, các sản phẩm này có thể gây bệnh sỏi đường tiết niệu.

Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, ngày 26/4, sau khi nhận được nguồn tin báo về việc công ty TNHH Thực Phẩm Cát Hỷ Đạt đã dùng một số lượng lớn sữa nhiễm  melamine vào việc chế biến kem và bánh ngọt để tiêu thụ trên thị trường. Qua điều tra, cảnh sát Trùng Khánh đã phát hiện hàm lượng chất melamine có trong 26 tấn sữa bẩn trên khi đưa vào sản xuất có thể gây hại rất lớn cho thận (sỏi đường tiết niệu) của người sử dụng sản phẩm, nhất là các trẻ em.

Cảnh sát Trùng Khánh tiếp tục cuộc điều tra nguồn gốc của số sữa bẩn trên và phát hiện ra rằng: Tháng 10/2009, một công ty chuyên cung cấp sữa có tên Uy Lực Tư ở Khu tự  trị Nội Mông đã vận chuyển hơn 3.000 tấn sữa không được kiểm định để bán cho một công ty Thương mại có tên Bát Kỳ ở Quảng Tây. Số sữa trên được đóng vào các túi nhỏ, không ghi rõ ngày sản xuất, nơi sản xuất và tên sữa.

Khi số sữa trên bị vón cục, không đảm bảo chất lượng, sữa bẩn này lại được tiêu thụ vào thị trường Hà Nam và cuối cùng được bán giá rẻ cho công ty TNHH Thực Phẩm Cát Hỷ Đạt để sản xuất kem và bánh ngọt tiêu thụ trên thị trường từ tháng 3/2011.

Được biết, số lượng sữa nhiễm melamine được Uy Lực Tư ở Khu tự  trị Nội Mông bán ra với giá rất rẻ, khoảng 22.000 NDT/ tấn (khoảng 66 triệu đồng), thấp hơn các loại sữa khác ngoài thị trường tới gần 10.000 NDT/ tấn.

Hiện nay, người đứng đầu các công ty tiêu thụ số lượng sữa bẩn trên đều đã bị tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra sắp tới. Sau vụ phát hiện sữa bẩn với số lượng lớn như trên, Trung Quốc sẽ tiếp tục theo dõi và mở rộng các đoàn kiểm tra về tình hình sản xuất sữa bột trong nước.

Lan Thu (Theo CNFOL)

Nguồn Dân trí

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *